Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Hội đồng nhân dân huyện tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày cập nhật 10/03/2021

Chiều ngày 09/3, HĐND huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn gồm: Đồng chí Bùi Thanh Hà – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thiên Định – UVTVTU, Bí thư Thành ủy Huế; đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

 

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp; xem xét, thông qua 183 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND huyện được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tácan sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND huyện đã tổ chức giám sát 27 chuyên đề. Nội dung giám sát tập trung vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giải quyết quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân... Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã phối hợp tổ chức 85 cuộc tiếp xúc cử tri, với hơn 10.050 người tham dự, có 2.119 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND các cấp. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí La Phúc Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND huyện đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, trước mắt chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên; tập trung chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức giám sát, nâng cao hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình. Cùng với Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xem xét giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo...

   

Nhân dịp này,  HĐND huyện Phú Vang đã tặng giấy khen cho 28 tập thể và  25 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tập tin đính kèm:
Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 13/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 9 ứng cử trên địa bàn huyện Phú Vang đã có buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến qua các điểm cầu ở các xã,...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.225.493
Truy cập hiện tại 212