Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UBND huyện triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới
Ngày cập nhật 09/08/2022

Sáng ngày 08/8, UBND huyện Phú Vang tổ chức họp thường kỳ tháng 7, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và những tháng cuối năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Thanh Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Hữu Ngọc – UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Trong tháng 7, UBND huyện đã chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định và có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ. Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp ổn định, sản lượng khai thác thủy sản trong tháng được 2.911 tấn, lũy kế đến nay khai thác được 10.594 tấn/18.000 tấn, đạt 45% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đến tháng 7 là 215,57 tỷ đồng, đạt 78,36% kế hoạch Huyện giao. Bên cạnh đó lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay tạo việc làm mới trên 1.795/2.000 lao động. Ngoài ra, công tác cải cách thủ tục hành chính và phòng chống tham nhũng, chống lãng phí được tập trung đẩy mạnh; công tác bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm...

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các dịa phương đã tập trung thảo luận, đóng góp vào nội dung giải pháp và đề xuất những kiến nghị vướng mắc để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong tháng 8 cũng như các tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Long phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 7, đồng thời đề nghị thời gian tới các cơ quan, ban ngành và các địa phương cần tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch vụ lúa Hè Thu đạt năng suất và sản lượng đề ra; chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện;  tập trung đẩy nhanh các dự án giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; vận động, tuyên truyền ngư dân ra khơi bám biển, đánh bắt thủy hải sản có giá trị kinh tế cao; tập trung giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai các biện pháp phòng chống lụt bảo; tăng cường kiểm tra kỷ luật hành chính, kỷ cương công vụ; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tiêm phòng Vacxin phòng Covid-19 đạt kết quả cao; chuẩn bị tốt các điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2022 – 2023; đôn đốc các chủ đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cấp, sửa chữa các công trình trường học hoàn thành trước ngày 30/8 để đảm bảo học sinh đến trường được an toàn. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.802.097
Truy cập hiện tại 204