Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19 diên biến phức tạp
Ngày cập nhật 11/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dạy học online được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường. Gắn với đặc thù của địa phương, các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang đã tổ chức dạy và học online vừa đảm bảo chống dịch, vừa có thể thực hiện hiệu quả đối với từng cấp học.

Năm học 2021 – 2022 trường THCS An Bằng – Vinh An có 370 em học sinh, với 12 lớp, trong đó có 80 em học sinh lớp 6. Để đảm bảo công tác dạy và học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, học sinh không thể đến trường, nhà trường đã chủ động triển khai ứng dụng phần mềm Microsoft Feams để tổ chức dạy học trực tuyến trong toàn trường.

 

Thầy Nguyễn Văn Nam – Hiệu trưởng Trường THCS An Bằng – Vinh An, huyện Phú Vang, cho biết: Để tạo điều kiện cho các em học sinh có thể tham gia chương trình học online, ngoài khối 6 được học một số môn qua truyền hình, trường đã phân công mỗi giáo viên bộ môn phụ trách một khối, giảng dạy từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần và được chia thành 2 buổi sáng, chiều. Tất cả các bài giảng của giáo viên đều được lưu lại để các em có thể học lại vào thời gian thích hợp.

Xác định việc dạy học trực tuyến không phải là một giái pháp tình thế mà là giải pháp hỗ trợ việc học lâu dài, bởi vậy mỗi thầy cô giáo xem đây là động lực để tự đổi mới cả nội dung lẫn phương pháp dạy học trực tuyến cho các học sinh. Trên cơ sở tính tự chủ, sáng tạo của mỗi giáo viên để biến mỗi tiết dạy học trực tuyến thành quá trình hướng dẫn tự học và các em tham gia việc học có sự tương tác thân thiện, nhẹ nhàng giữa cô – trò.

Ngay sau ngày khai giảng năm học mới, bên cạnh học sinh các khối 1,2 và 6 được học qua truyền hình, ngành giáo dục huyện Phú Vang đã tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các bậc học từ ngày 6/9. Riêng với giáo dục mầm non, tạm thời chưa tổ chức dạy và học. Theo thống kê của ngành giáo dục huyện trong những ngày học đầu tiên, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến trên địa bàn huyện đạt 86%; trong đó, Tiểu học 80% và THCS 86,8%

 

Thầy Võ Văn Thịnh – Trưởng Phòng GD&DT huyện Phú Vang, cho hay: Theo thống kê hiện nay, hiện toàn huyện có khoảng gần 15% các em học sinh ở các cấp học không có điều kiện để học trực tuyến và học qua truyền hình, ngành giáo dục huyện đã chỉ đạo các trường tổ chức sao in bài học gửi đến từng học sinh; hướng dẫn các em tự học, tự ôn ở nhà; giao dữ liệu, tài liệu học tập cho các phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em học và có phương án dạy bù cho các em khi có điều kiện dạy học trực tiếp.

Bước vào năm học mới với nhiều khó khăn, nhưng với sự chủ động, đồng lòng chung sức của ngành giáo dục và chính quyền các cấp, ngành giáo dục huyện Phú Vang quyết tâm vượt qua khó khăn sẽ hoàn thành mục tiêu kép, với mục tiêu:  vừa thực hiện tốt dạy và học, vừa tích cực phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.802.097
Truy cập hiện tại 182