Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 8 năm 2023
Ngày cập nhật 29/08/2023

Sáng ngày 29/8, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 8 năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Long – Phó bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đình Phong – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hữu Ngọc - UVTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng tham dự có lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Trong tháng 8 năm 2023, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, chủ động đưa ra các giải pháp trong chỉ đạo điều hành phù hợp với tình hình thực tế, do đó, tình hình KT-XH của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng khá. Hoạt động nuôi trồng thủy sản tiếp tục diễn ra sôi động; Sản lượng khai thác trong tháng được 3.324 tấn trong đó khai thác biển 3.230 tấn, khai thác sông đầm đánh bắt được 94 tấn; Lũy kế đến nay khai thác được 14.580 tấn/18.000 tấn đạt 81% kế hoạch, trong đó khai thác biển 14.014 tấn, khai thác sông đầm 566 tấn. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: Đạt 113,99 tỷ đồng, đạt 37,99%KH huyện giao. Chi ngân sách địa phương đạt 505,15 tỷ đồng, đạt 72,99% KH huyện giao. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng quy định. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm phát triển, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo và đưa ra các đề xuất, kiến nghị và giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong những tháng cuối năm 2023.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Trần Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành và các địa phương trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung phấn đấu từ nay đến cuối năm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó nhấn mạnh một nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: ngành giáo dục và các địa phương cần quan tâm, chuẩn bị, đảm bảo tốt các điều kiện cho năm học mới, đặc biệt là chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và ngày khai giảng sắp tới; Phòng Nông nghiệp và các xã, thị trấn cần tập trung bám sát đồng ruộng, đốc thúc các hộ dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ lúa hè thu nhất là những vùng thấp trũng nhằm tránh những đợt mưa lớn có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng của vụ mùa. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp thu ngân sách nhà nước năm 2023. Tăng cường công tác quản lý chi ngân sách, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động thực hiện, xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023 đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm, thuốc men . Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 02/9 tại các cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 

Thanh Hiền - Hông Khuyên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 337