Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gương điển hình Tổ Trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn
Ngày cập nhật 28/06/2022

Ông Lê Hữu Bùa (áo đen) trong một lần kiểm tra sử dụng vốn vay với đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện.

Một tấm gương điển hình trong số 226 tổ trưởng tổ TK&VV làm công tác ủy nhiệm với NHCSXH huyện Phú Vang là ông Lê Hữu Bùa, thuộc Hội Nông dân thị trấn Phú Đa, người đã sát cánh cùng Ngân hàng CSXH gần 20 năm kể từ ngày thành lập. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, ông luôn sâu sát, nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh gia đình, nắm nhu cầu vay vốn của các thành viên trong Tổ TK&VV, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững cho hội viên. Ông thường xuyên học hỏi, nghiên cứu kỹ nội dung các chương trình tín dụng chính sách xã hội, tìm hiểu về đối tượng và nắm rõ quy trình cho vay của NHCSXH, các chính sách mới để phổ biến cho người dân thông qua các buổi họp tổ TK&VV. Đồng thời thông tin kịp thời những khó khăn, tồn tại của tổ và các hộ vay cho cán bộ ngân hàng để phối hợp tìm biện pháp xử lý. Hiện nay, tổ TK&VV do ông quản lý có 49 tổ viên với tổng dư nợ hơn 2,1 tỷ đồng, bao gồm các chương trình vay vốn: chương trình cho vay hộ Nghèo, hộ Cận nghèo, hộ Mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, Học sinh sinh viên, nhà ở xã hội. Số dư tiền gửi tiết kiệm của tổ trung bình hàng tháng là 322 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, các tổ viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, 20 năm qua không có tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Trong đợt phối hợp rà soát nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ông đã tích cực “đi từng ngỏ, gõ từng nhà” để phổ biến thông tin cho từng hộ gia đình trong tổ dân phố. Đến nay Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân cho tổ TK&VV do ông quản lý số tiền 450 triệu đồng từ nguồn vốn tạo, duy trì và giải quyết việc làm cho 9 lao động có nhu cầu.

Có thể nói, ông Lê Hữu Bùa là Tổ trưởng Tổ TK&VV có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt huyết với hoạt động của ngân hàng được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín nhiệm. Bên cạnh đó ông còn là một tuyên truyền viên xuất sắc trong việc đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả vốn vay góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.780.989
Truy cập hiện tại 645