Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 26/08/2021

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện các ca nghi F0, xảy ra đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về tại địa phương, do vậy để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, giữ vững những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm việc giám sát công dân hoàn thành cách ly tập trung về giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà với tinh thần ứng xử đối với người được giám sát như các trường hợp cách ly tại nhà, trong đó lưu ý không được để công dân trong thời gian giám sát, theo dõi sức khỏe ra khỏi nhà, tiếp xúc với người thân, thực hiện nghiêm việc ở phòng riêng, ăn riêng, ngủ riêng…, đeo khẩu trang thường xuyên, không ra khỏi nhà với bất cứ lý do gì (có cam kết cụ thể).

2. Đối với người thân của người được giám sát, cần khuyến cáo không tiếp xúc với người được giám sát, hạn chế ra khỏi nhà và tiếp xúc với người khác, không để người khác đến nhà khi không cần thiết, đặc biệt không đi đến nơi đông người như đám tiệc, hội nghị, quán cà phê… trong thời gian có người thân đang trong giai đoạn giám sát ở nhà (Đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc trường hợp có người thân đang giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà phải xin phép với thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương).

3. Các xã, thị trấn chỉ đạo đoàn thể vận động, hỗ trợ các hộ gia đình có người thân đang giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà trong việc mua nhu yếu phẩm hằng ngày và giải quyết nhu cầu khác (trong phạm vi thực hiện được).

Khuyến khích các hộ gia đình có điều kiện di chuyển tạm thời ra khỏi nhà đến ở nơi khác(nếu được), để giành không gian cho người thân của mình ở trong thời gian thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, nhằm đảm bảo an toàn.

Tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch với nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ tiếp thu, như thực hiện thông điệp 5K, hạn chế đến nơi đông người, chấp hành nghiêm thời gian giám sát, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành y tế; Chú ý đối với các trường hợp công dân hoàn thành cách ly tập trung, được đưa về theo dõi sức khỏe, giám sát tại nhà, đặc biệt là công dân hoàn thành cách ly từ T5, T9, T3 Quảng Điền.

Bố trí lực lượng thường xuyên, theo dõi giám sát chặt chẽ công dân đang trong thời gian giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, không lơ là chủ quan, không để người được giám sát rời khỏi nhà với bất cứ lý do gì. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện trong điều tra dịch tễ, nhận diện nguy cơ để tầm soát sàng lọc và lên phương án tiêm vắc xin.

Tăng cường kiểm tra phòng dịch các chợ, khu công nghiệp…; sẵn sàng phương án để phong tỏa, cách ly, giãn cách khi có tình huống xảy ra. Tiếp tục vận động, nắm danh sách và có phương án hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn ở các tỉnh phía Nam gửi về phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện để tổng hợp báo cáo tỉnh; Đồng thời khẩn trương thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ

(Theo Công Văn số 860/BCĐ-GD ngày 25/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bện Covid-19 huyện Phú Vang)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.419.072
Truy cập hiện tại 699