Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19
Ngày cập nhật 17/08/2021

Ngày 02 tháng 6 năm 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện tổ chức họp trực tuyến để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Sau khi nghe các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và các ý kiến tham gia của Trung tâm Y tế, Công an huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ….; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện kết luận một số nội dung sau:

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch đang ở giai đoạn khó khăn, phức tạp hơn nhiều so với trước đây; Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là phải thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, cách ly, xử lý không để bùng phát dịch trên địa bàn. Do vậy Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu:

1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện, các phòng ban chuyên môn liên quan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện Ủy, UBND huyện và các văn bản liên quan; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp giám sát người về từ các tỉnh / thành phố có dịch với phương châm “từ xa, từ sớm, từ cơ sở”; Tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng công dân đến / trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/5/2021 đế nay; Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ phòng chống dịch cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến địa bàn huyện không được giám sát, khai báo và theo dõi, nếu để xảy ra tình trạng công dân từ vùng dịch đến không khai báo, không thực hiện các biện pháp giám sát y tế thì Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện, Ban Chỉ đạo Covid-19 huyện.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người; có biện pháp cụ thể để ngăn chặn tụ tập đông người tại các bãi biển trong dịp Tết Đoan ngọ.

Gấp rút xây dựng, hoàn chỉnh phương án, kịch bản cách ly thôn khi có tình huống dịch bệnh xảy ra, phương án phải cụ thể, chi tiết, đảm bảo các điều kiện về nhân lực, vật lực và có tính áp dụng vào từng địa bàn cụ thể.

3. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, nhất là tuyên truyền thực hiện Thông điệp 5K, thông tin một số trường hợp trên địa bàn bị xử lý do vi phạm các quy định phòng, chống dịch để nâng cao ý thức chấp hành của các tổ chức, cá nhân…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện thông báo để các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 888