Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 08/02/2021
Ngày cập nhật 09/02/2021

Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các Thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương tham gia dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

1. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh; dịch bệnh diễn ra đúng thời điểm dịp cuối năm, người dân từ các địa phương trở về quê ăn Tết cổ truyền dân tộc với số lượng lớn, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế rất cao, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh:

- Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện Thông báo số 42/TB-UBND ngày 03/02/2021 và Thông báo số 55/TB-UBND ngày 06/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổng hợp, chủ động có biện pháp giám sát y tế tại nhà đối với công dân tại các xã/phường/thị trấn có điểm dịch được Bộ Y tế công bố, cập nhật đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 28/01/2021 đến ngày 09/02/2021.

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức cập nhật báo cáo số liệu kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa phương qua phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

- Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

- Chủ tịch UBND thành phố Huế, thị xã Hương Thủy chỉ đạo đảm bảo lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Ga Huế.

2. Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh:

- Tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh triển khai Công văn số 931/VPCP-KGVX ngày 05/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại, cách ly tại một số địa phương.

- Tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh triển khai Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.

- Khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các nội dung tại Công văn số 897/BYT-MT ngày 07/02/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với trẻ em dưới 15 tuổi, hiện đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, các Khu cách ly tập trung của tỉnh (T) đảm bảo đúng quy định.

- Khẩn trương hoàn thiện, ban hành sơ đồ hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh để công dân biết, thực hiện.

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp F1 và F2 đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

3. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh ban hành Quy trình cập nhật dữ liệu báo cáo kiểm soát người vào tỉnh Thừa Thiên Huế; báo cáo Ban Chỉ đạo COVID-19 ban hành trước ngày 10/02/2021.

- Hướng dẫn UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, các đơn vị cập nhật báo cáo số liệu kiểm soát công dân về Thừa Thiên Huế qua phần mềm nhằm thống nhất cách thức báo cáo, số liệu trên địa bàn tỉnh.

- Nghiên cứu, tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về các giải pháp công nghệ để quản lý, giám sát việc khai báo y tế đối với các công dân đến Thừa Thiên Huế.

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo cáo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường, vận động các tổ chức, người dân và du khách trên địa bàn tỉnh không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt, thực hiện tốt "5K".

- Hỗ trợ cho các Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Cảng hàng Không Quốc tế Phú Bài, Ga Huế, các Bến xe trên địa bàn các giải pháp công nghệ trong công tác phòng dịch.

4. Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài tiếp tục quán triệt tinh thần phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động tại đơn vị, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch; đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo lực lượng phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy để tăng cường công tác kiểm tra phòng dịch Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phối hợp với các Cảng hàng không và các Hãng Hàng không để thông tin cho các hành khách biết các biện pháp giám sát, cách ly công dân đến từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế.

5. Về các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế từ 06 giờ 00 phút, ngày 09/02/2021.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và tại Thông báo số 55/TB-UBND ngày 06/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

- Bổ sung biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đối với công dân đã đi qua/đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương như sau: Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã/phường/thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

6. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án kích hoạt Chốt kiểm soát y tế liên ngành kiểm soát công dân về từ vùng dịch tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, kịp thời hỗ trợ cho UBND thị xã Hương Thủy khi có yêu cầu.

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện./.

 

Nguồn www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.684