Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Báo cáo Kết quả kiểm tra Tháng hành động ATTP 2020
Ngày cập nhật 23/06/2020
BÁO CÁO
Kết quả kiểm tra “Tháng hành động” năm 2020

Thực hiện kế họach số 339 /KH-BCĐTƯATTP ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Triển khai “Tháng hàng động vì an toàn thực phẩm năm 2020”. Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế họach Triển khai và chỉ đạo Trạm Y tế tham mưu UBND xã, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra VSATTP tại các cơ sở trên địa bàn, kết quả như sau:

I. Kết quả thanh tra, kiểm tra tại cơ sở thực phẩm:

1. Đoàn tuyến xã, thị trấn: 19 đoàn

2. Kết quả kiểm tra:

Bảng 1: Kết quả thanh tra, kiểm tra:

TT

Loại hình cơ sở thực phẩm

Số CS được kiểm tra

Số cơ sở đạt

Tỷ lệ đạt (%)

1

Sản xuất, chế biến

0

0

0

2

Kinh doanh

3

3

100

3

Dịch vụ ăn uống

202

180

89.10

Tổng cộng

205

183

89.26

 

Bảng 2: Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm:

TT

Tổng hợp tình hình vi phạm

Số lượng

Tỷ lệ % so với số được kiểm tra

1

Tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra

205

 

2

Số cơ sở có vi phạm

22

10.73

3

Số cơ sở vi phạm bị xử lý

0

 

 

Trong đó:

 

 

3.1

Hình thức phạt chính:

 

 

 

Số cơ sở bị cảnh cáo

0

 

 

Số cơ sở bị phạt tiền

0

 

 

Tổng số tiền phạt

0

 

3.2

Hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả

 

 

*

Số cơ sở bị đóng cửa

0

 

*

Số cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm

0

 

 

Số sản phẩm bị đình chỉ lưu hành

0

 

*

Số cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm

0

 

 

Tổng số loại sản phẩm bị tiêu hủy

0

 

*

Số cơ sở phải khắc phục về nhãn

0

 

 

Số loại sản phẩm có nhãn phải khắc phục

0

 

*

Số cơ sở bị đình chỉ lưu hành tài liệu q/cáo

0

 

 

Số loại tài liệu q/cáo bị đình chỉ lưu hành

0

 

*

Các xử lý khác

0

 

3.3

Chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý

0

 

3.4

Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở)

22

10.73

 

Bảng 3: Các nội dung vi phạm chủ yếu


TT

Nội dung vi phạm

Số CS được thanh tra

Số cơ sở vi phạm

Tỷ lệ %

1

Hồ sơ hành chính, pháp lý cơ sở

205

0

0

2

Điều kiện vệ sinh cơ sở

205

14

6.82

3

Điều kiện trang thiết bị dụng cụ

205

7

3.41

4

Điều kiện về con người

205

6

2.92

5

Nguyên liệu, nhãn mác, chất lượng sản phẩm

205

0

0

 

Bảng 4: Kết quả kiểm nghiệm mẫu:

TT

Loại xét nghiệm

(XN nhanh)

Kết quả xét nghiệm mẫu

Tổng số mẫu xét nghiệm

Số mẫu không đạt

Tỷ lệ % không đạt

1

Dụng cụ dùng cho khách (chén, muỗng)

86

6

6.97

2

Thực phẩm

0

0

0

 

Cộng

86

6

6.97

 

II. Nhận xét, đánh giá chung:

1. Ưu điểm:

- Công tác đảm bảo ATTP tại địa phương đã và đang được triển khai đồng bộ, tích cực.

- Cơ sở đã ý thức được việc đảm bảo an toàn thực phẩm, không sử dụng các chất cấm trong chế biến thực phẩm, kinh doanh hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ, sản xuất thực phẩm an toàn.

- Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời hướng dẫn kiến thức, kỹ năng bảo đảm ATTP cho cá nhân và cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

2. Tồn tại:

- Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phần lớn nhỏ lẻ nên việc đảm bảo các điều kiện VSATTP còn hạn chế.

- Một số thực phẩm được nhập từ nơi khác về để sản xuất, chế biến, tiêu thụ nên ảnh hưởng đến việc kiểm soát thực phẩm đầu vào.

- Công tác xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn gặp nhiều khó khăn.

III. Kiến nghị đề xuất:

Đề nghị chính quyền địa phương tổ chức các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm định kỳ kiểm tra các cơ sở theo phân cấp quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhiều lần, công khai hành vi vi phạm của cơ sở trên loa phát thanh xã, thị trấn.

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 1.529