Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN MÙA DỊCH COVID19
Ngày cập nhật 16/04/2020

     Sáng ngày 15/4, Liên đoàn lao động huyện– Hội chữ thập đỏ huyện Phú Vang phối hợp với trung tâm huyết học truyền máu  bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.

     Để đảm bảo tốt công tác hiến máu tình nguyện và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang đã phân chia thời gian cụ thể cho từng đơn vị đến hiến máu, đảm bảo không tập trung đông người. Trước khi làm thủ tục hiến máu các tình nguyện viên đều được cán bộ y tế đo thân nhiệt và rửa tay sát trùng theo quy định...  

     Hoạt động hiến máu tình nguyện tổ chức vào thời điểm dịch Covid-19 là điều không hề dễ dàng với tâm lý e ngại của những người tham gia hiến máu. Vậy nhưng, với tinh thần, thông điệp "Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”, Hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức khác nhau, nhờ đó đợt này đã có hơn 270 cán bộ, viên chức và đoàn viên trên địa bàn hăng hái tham gia, qua sàng lọc các bệnh lý rất kỹ đã thu được hơn 56.700 ml máu, kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện trung ương  Huế.

     Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Phú Vang đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng, đặc biệt là trong thời gian dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Tại Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đa số các đại biểu đồng tình với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật về việc điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 600