Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: ĐẠI HỘI HỘI NGƯỜI MÙ HUYỆN LẦN THỨ VI
Ngày cập nhật 11/06/2018

     Sáng ngày 7-6, Hội người mù huyện Phú Vang tổ chức Đại hội Đại biểu Hội người mù huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

     Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội người mù huyện Phú Vang đã không ngừng tích cực triển khai các Nghị quyết Đại hội đến từng cán bộ, hội viên với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Hội đã xây dựng và triển khai chương trình về giải quyết việc làm và giảm nghèo giai đoạn 2012 – 2017 và đã thành lập được 9 dự án với tổng doanh số 750 triệu đồng để giải quyết cho 67 lượt người vay vốn và thu hút hơn 100 lao động là gia đình người mù; Trong nhiệm kỳ qua Hội đã tiêu thụ được gần 1 triệu gói tăm và hơn 7.000 sản phẩm chổi đót, đưa doanh thu đạt trên 1,2 tỷ đồng… Ngoài ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây mới và sữa chữa nhà đại đoàn kết cho hội viên được chú trọng và đẩy mạnh. Đời sống của Hội viên người mù đã được nâng lên rõ rệt, đến nay số hộ nghèo chiếm 34,6%.

     Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Chấp hành Hội người mù huyện Phú Vang tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển hội viên; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các chi hội tại cơ sở, mở thêm dịch vụ việc làm mới, góp phần tạo việc làm cho người mù, giúp họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

     Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Phú Vang lần thứ VI đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí. Nhân dịp này Tỉnh hội, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Hội nhiệm kỳ qua; 2 cá nhân tiêu biểu được Trung ương Hội trao Kỷ niệm chương "Vì hạnh phúc Người mù".

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
     Chiều ngày 13-11, UBND xã Phú Hải đã khai trương và đi vào hoạt động bộ phận và trả kết quả hiện đại.
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.649.769
Truy cập hiện tại 38