Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM 2018
Ngày cập nhật 04/06/2018

     Sáng ngày 30-5, tại  trường tiểu học Phú Lương 1, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề : “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

     Trong những năm qua, công tác, bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Phú Vang đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội đặc biệt quan tâm. Nhiều giải pháp, biện pháp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt khoa học công nghệ số phát triển đã giúp trẻ em tiếp cận, kết nối thông tin, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế và chưa thật sự bền vững. Vẫn còn nhiều trẻ em còn sống trong hoàn cảnh thiếu thốn về vật chất và tinh thần… Đặc biệt công nghệ số vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguồn thông tin không lành mạnh, nội dung độc hại đối với trẻ em…

     Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn huyện Phú Vang nhằm phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho trẻ em, phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, Bên cạnh đó đây là thời điểm thích hợp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình và cộng đồng cùng chung tay có các giải pháp thiết thực và hiệu quả để hạn chế và ngăn ngừa các tác động tiêu cực mà thế giới công nghệ số đưa đến đối với trẻ em, nhằm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn.

     Nhân dịp này UBND huyện Phú Vang trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 400 suất quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi cho các em học sinh trên địa bàn xã Phú Lương, với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng.

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
     Chiều ngày 13-11, UBND xã Phú Hải đã khai trương và đi vào hoạt động bộ phận và trả kết quả hiện đại.
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.649.717
Truy cập hiện tại 32