Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: THỊ TRẤN THUẬN AN RA MẮT CUỐN SÁCH LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ GIAI ĐOẠN 1930-2015
Ngày cập nhật 21/05/2018

     Kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Sáng ngày 19/5, Đảng bộ thị trấn Thuận An tổ chức lễ ra mắt cuốn “Lịch sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuận An” giai đoạn 1930-2015”.

     Nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất oanh liệt, hào hùng của Đảng bộ, quân và dân xã thị trấn Thuận An trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ hôm nay và mai sau, biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người đi trước, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy và vận dụng truyền thống vẽ vang của Đảng bộ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng và cấp thiết đó, thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Vang về công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau; đồng thời được sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy sau thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ chủ chốt của thị trấn qua các thời kỳ, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ… cũng như những ý kiến đóng góp của Ban Tuyên giáo Huyện ủy cuốn sách “Lịch sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An giai đoạn 1930-2015” đã được hoàn thành theo đúng tiến độ và chính thức ra mắt.

    Cuốn sách “Lich sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An”  dày 218 trang, và được chia thành 5 chương: Chương I: thị trấn Thuân An : Quê hương – con người; Chương II: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Thuận An đấu tranh giải phóng dân tộc và cách mạng tháng 8 năm 1945 ; Chương III: Nhân dân Thuận An trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ( 1945-1946); Chương thứ IV: Nhân dân Thuận An trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ( 1954-1975); Chương V: Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ( 1975-2015).

    Cuốn sách “Lich sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An” (1930- 2015) đã phán ánh một cách khách quan, có chọn lọc và tương đối đầy đủ quán trình cách mạng của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn, từ đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược đến thời kỳ đổi mới; thực  hiện CNH- HĐH trên quê hương Thuận An dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời  cuốn sách thể hiện sự vận dụng sáng tạo của Đảng bộ thị trấn trong lãnh đạo chỉ đạo tổ chức  thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, chính sách pháp luật của Nhà nước vào hoàn cảnh cụ thể của địa phương.

    Việc hoàn thành cuốn sách “Lich sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An” (1930- 2015) là sự góp công, góp sức của nhiều người, nhiều tổ chức. Đây là sự kiện hết sức vui mừng, phấn khởi, tự hào của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuận An. Góp phần tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ. Phát huy truyền thống của quê hương, đất nước, ra sức học tập, rèn luyện, lao động công tác tốt, tiếp bước cha anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

    Nhân dịp này,  Đảng bộ thị trấn Thuận An đã trao tặng cuốn sách Lich sử đấu tranh, xây dựng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thuân An” (1930- 2015) cho các đồng chí lãnh đạo của huyện Phú Vang; các lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ và các chi bộ trên dịa bàn thị trấn.

 

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
     Chiều ngày 13-11, UBND xã Phú Hải đã khai trương và đi vào hoạt động bộ phận và trả kết quả hiện đại.
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.649.696
Truy cập hiện tại 40