Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai Luật đấu thầu, Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành
Ngày cập nhật 16/04/2024

Sáng ngày 9-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị triển khai Luật đấu thầu, Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hữu Ngọc -UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Kế hoạch – Đầu tư triển khai những nội dung của Luật Đấu thầu như quy định về quản lý Nhà nước đối với hoạt động đấu thầu, thẩm quyền, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động đấu thầu; hoạt động lựa chọn nhà đầu tư thực hiện gói thầu, bổ sung những quy định mới liên quan đến công tác lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư, tăng cường hơn nữa hiệu quả sử dụng vốn nhà nước và nâng cao hiệu lực thực thi quy định của pháp luật về đấu thầu tại Việt Nam…

Cũng tại Hội nghị các đại biểu còn được nghe lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện triển khai những nội dung của Luật HTX được sửa đổi, bổ sung toàn diện tạo hành lang pháp lý thuận lợi, thông thoáng cho các HTX, góp phần xây dựng khung pháp luật cơ bản phù hợp với bản chất của tổ chức hợp tác xã là mang lại lợi ích cho thành viên, thiết lập hành lang pháp lý hoàn chỉnh hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác xã hoạt động và phát triển một cách tự chủ, vững chắc; thể chế hóa đầy đủ quan điểm của Đảng.

Các nội dung liên quan đến các văn bản Luật trên có nhiều quy định mới quan trọng, vì vậy lãnh đạo huyện  đề nghị các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các ngành, các xã, thị trấn tiếp thu, nghiên cứu đầy đủ những nội được triển khai, đảm bảo việc hiểu đúng, đầy đủ, chính xác các quy định của pháp luật qua đó đảm bảo công tác chỉ đạo, tham mưu và triển khai được thống nhất, đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ, đồng bộ và có hiệu quả Luật đấu thầu, Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật của công dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 622