Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và động viên người dân vượt qua khó khăn
Ngày cập nhật 16/11/2023

Trong những ngày qua mưa lũ đã làm ngập sâu ở một số địa phương thấp trũng của huyện Phú Vang.  Để góp phần làm giảm thiệt hại đến người và tài sản của người dân, trong những ngày qua lãnh đạo huyện Phú Vang đã tập trung chỉ đạo các cấp chính quyền có các phương án nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tính đến 10h ngày 16/11/2023 trên địa bàn huyện Phú Vang đã có  khoảng 456 nhà bị nước ngập từ 0,2 đến 0,4 mét; các địa phương cũng đã tiến hành di dời, sơ tán 91 hộ/ 275 khẩu đến nơi an toàn. Theo ghi nhận trong sáng ngày 16/11 trên địa bàn huyện một số xã thấp trũng của huyện như Phú Lương, Phú Hồ, Phú Gia, Phú Mỹ… mực nước vẫn còn cao, một số tuyến đường như Tỉnh lộ 10A, 10 C ngập từ 0,5-0,7m; Tỉnh lộ 18 đoạn qua xã Phú Hồ ngập từ 70cm -1,1m, gây khó khăn cho phương tiện tham giao thông và người dân đi lại.

Theo dự báo, trong những ngày tới thời tiết vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, kiểm tra thực tế tại các địa phương thấp trũng trong sáng ngày 16/11, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương theo dõi diễn biến của thời tiết, chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, bố trí chỗ ở cho các hộ phải di dời, không để người dân thiếu đói, rét. Chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương không được chủ quan mà tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình để tiếp tục thực hiện nghiêm túc về chủ động phòng chống mưa lũ, qua đó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra…

Sau khi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại các địa phương, Bí thư Huyện uỷ Trần Gia Công và Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Long đã đi thăm, tặng quà và động viên người dân khắc phục khó khăn trong mùa mưa lũ.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 291