Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023
Ngày cập nhật 29/09/2023

Chiều ngày 27/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023. Tham dự Hội thảo có ông Cao Quốc Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các thành viên phụ trách CLB, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Về phía lãnh đạo huyện Phú Vang có ông Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, các HTX, hộ kinh doanh và các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tình hình phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Vang có những chuyển biến tích cực, cơ cấu ngành nghề nông thôn có những thay đổi đáng kể và phát triển đa dạng. Sản phẩm CN-TTCN đang có bước phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, ngành nghề nông thôn, thủ công truyền thống không ngừng được khôi phục và phát triển ổn định, có nhiều cơ sở đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mở rộng quy mô, sản phẩm hàng hóa ngày cang đa dạng, chất lượng sản phẩm cao và có mức tiêu thụ lớn như chế biến thủy hải sản, đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, mộc tre mỹ nghệ, mộc dân dụng, may mặc… Tuy nhiên, năng lực tổ chức kinh doanh, tính linh hoạt và khả năng sáng tạo trong quá trình hoạt động sản xuất còn nhiều hạn chế, một số sản phẩm chưa nâng cao được sức cạnh tranh trên thị trường. Thông qua Hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh và các đoàn viên thanh niên mạnh dạn đầu tư công sức, phát huy trí tuệ để tạo ra những sản phẩm mới, những ý tưởng mới và khởi nghiệp thành công góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện

 Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe ông Cao Quốc Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế trình bày về vấn đề Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ hội cho thanh niên Phú Vang, đồng thời được nghe ông Ngô Văn Quốc -  Giám đốc Công ty One Food chia sẽ về hành trình khởi nghiệp bánh ép Huế- One Foood.

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Vang năm 2023 là cơ hội để các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cá nhân, chuyên gia khởi nghiệp gặp gỡ, trao đổi, hiến kế, chia sẽ những thông tin và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp các bạn trẻ hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ hơn về khởi nghiệp, hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của mình, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

 

Hồng Khuyên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 290