Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2023- 2024
Ngày cập nhật 06/09/2023

Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, 56 trường học từ khối Mầm non đến THCS trên địa bàn huyện Phú Vang cũng hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Dự khai giảng tại trường THCS Phú Xuân  có đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Thế Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; dự khai giảng tại trường THCS Phú Mỹ có đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Bên cạnh đó các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng các trường học tại các địa phương.

 

Năm học 2023 – 2024, huyện Phú Vang có hơn 24.407 học sinh ở ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, với 775 lớp.  Để chuẩn bị cho năm học mới, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư hơn 25 tỷ đồng xây dựng mới 26 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học với kinh phí 16 tỷ 230 triệu đồng, đầu tư hơn 14 tỷ 179 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học. Bên cạnh xây dựng mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, huyện Phú Vang cũng quan tâm đến việc tăng cường số lượng lẫn chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện toàn ngành giáo dục có 1.723 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý là 126 người.

Năm học mới 2023- 2024, ngành giáo dục huyện Phú Vang sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục đã đề ra, trong đó coi trọng nâng cao chất lượng quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, tăng cường điều kiện cơ sở vật chất thiết bị dạy học; tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với cuộc vận động làm theo lời Bác và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, qua đó tạo môi trường tốt cho các em để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.291