Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Rà soát giải quyết thỏa đáng, kịp thời các kiến nghị của công dân
Ngày cập nhật 23/11/2022

Sáng ngày 22/11, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Phú Hồ. Cùng dự buổi tiếp dân có UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Phong; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

Tại buổi tiếp dân, công dân xã Phú Hồ đã đề xuất, phản ánh với đồng chí Bí thư Huyện ủy xem xét, chỉ đạo giải quyết một số vấn đề liên quan, như: Cần có phương án điều tiết và tăng thời lượng tưới hợp lý ở Trạm bơm Sư Lỗ Đông, cũng như nâng cấp, sửa chữa hệ thống kênh mương cấp 2 tại khu vực này để phục vụ sản xuất lúa trên địa bàn, nhất là trong vụ Hè Thu. Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng để góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý vấn đề tranh chấp đất đai của người dân. Có phương án quy hoạch đất xen cư hợp lý để tổ chức bán đấu giá, tạo điều kiện cho người dân có nơi ở ổn định. Nhà nước cần quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 3 đoạn qua địa bàn xã; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn đã bị xuống cấp, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, nhất là trong mùa mưa bão; trục đường quy hoạch ở thôn Sư Lỗ Thượng gây khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Sau khi thực hiện việc sáp nhập các thôn, do địa bàn rộng nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn, đề nghị có phương án chia tách hợp lý. Quan tâm tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn và những người làm công tác ở các đoàn thể ở các thôn. Có hướng dẫn cụ thể, cắt giảm các thủ tục không cần thiết ở các Chi bộ thôn, khu dân cư.

Qua các ý kiến phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo xã  Phú Hồ đã giải trình và làm rõ các vấn đề mà người dân quan tâm.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân. Phát biểu tại buổi tiếp dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, phản ánh của công dân; đồng thời yêu cầu các Phòng, Ban liên quan ở cấp Huyện và chính quyền địa phương cần phải tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những phản ánh, kiến nghị của công dân. Mục đích cao nhất là giải quyết thỏa đáng, kịp thời các kiến nghị của công dân. Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thông tin thêm với bà con nhân dân xã Phú Hồ một số hoạt động nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2022, cũng như thông tin thêm một số dự án quan trọng đang được đầu tư trên địa bàn huyện trong thời gian qua và một số dự án trọng tâm sẽ được quan tâm đầu tư trong thời gian tới.

Sau buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện đã đi khảo sát thực tế hệ thống kênh mương tại khu vực Trạm bơm Sư Lỗ Đông mà người dân phản ánh.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 339