Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
Ngày cập nhật 21/11/2022

Sáng 19/11, tại huyện Phú Vang, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, Tp-Huế. Về phía lãnh đạo huyện Phú Vang, có UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Ánh Na; UVTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đại tá Bùi Hồng Phong; HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Lê Đức Lộc.

 

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đã có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới, các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Nhận thức của toàn xã hội về đấu tranh, phòng ngừa bạo lực gia đình, bạo lực giới từng bước nâng cao. Việc triển khai xây dựng các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, xây dựng địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, xây dựng các mô hình, các câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình đã đạt kết quả bước đầu quan trọng.

Để triển khai có hiệu quả Tháng hành động năm 2022, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân đề nghị các sở, ban ngành, địa phương các cấp quan tâm xây dựng, tổ chức, triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về bình đẳng giới tại địa phương; tiếp tục lồng ghép các chỉ tiêu chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới vào trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các cấp, các ngành; thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo, giải quyết tạo việc làm góp phần tăng thu nhập cho người lao động, ổn định đời sống gia đình, nhất là ưu tiên giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hưởng ứng Tháng hành động… Từ đó góp phần giảm thiểu, chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em cùng nhau hướng đến một xã hội không còn bất bình đẳng giới.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ nhấn mạnh: Lễ phát động ngày hôm nay sẽ là sự khởi đầu của chuỗi hoạt động tại các cơ quan, tổ chức, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề của tháng hành động. Đồng chí kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng 05 xuất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn huyện Phú Vang.

Sau Lễ phát động, các lực lượng đã tham gia tuần hành trên các trục đường chính tại huyện Phú Vang để tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức và hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 21