Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UVTV, Trưởng BTC Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 27/09/2022

Chiều ngày 27/9, đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 trên địa bàn huyện Phú Vang. Cùng đi có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Vang tất cả 838 tàu, thuyền trên địa bàn huyện đã vào nơi trú ẩn và neo đậu an toàn. Tính đến 16 giờ, ngày 27/9 toàn huyện đã di dời 1.152 hộ/3.328 khẩu đến nơi ở kiên cố, trong đó di dời xen ghép 1.090 hộ/3.182 khẩu, di dời tập trung 62 hộ/146 khẩu. Đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động phương tiện, nhân lực chặt tỉa cây xanh có nguy cơ gây mất an toàn trên tất cả tuyến đường, các trường học, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học và có phương án huy động nhân vật lực để đảm bảo giao thông thông suốt. Các địa phương cũng đã huy động lực lượng cùng người dân triển khai phương án gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, cơ sở giáo dục, trường học, y tế, công sở, các khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hệ thống thông tin liên lạc, cơ sở hạ tầng trong điều kiện gió bão mạnh; các cơ quan đơn vị đã chủ động kiểm tra, khởi động các phương tiện cano, đò máy, chuẩn bị nhiên liệu sẵn sàng để ứng phó cũng như chuẩn bị sẵn sàng các biển cảnh báo, rào chắn để triển khai tại các khu vực, các tuyến đường sạt lỡ, ngập úng; tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu. Bên cạnh đó huyện cũng đã dự trữ 13 tấn gạo, 5.000 thùng mì tôm để ứng cứu cho người dân khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 trên địa bàn huyện Phú Vang

Qua đi kiểm tra thực tế các các xã Vinh Thanh, Vinh An của huyện Phú Vang đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương, doanh nghiệp, nhà thầu cần rà soát lại các công trình đang thi công, xây dựng, không cho lao động ở lại những công trình chưa hoàn thành xong, chưa kiên cố; kiểm tra lại công tác neo đậu tàu, thuyền chắc chắn tránh va đập, gây chìm tàu. Đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt để phục vụ tốt cho nhân dân nơi sơ tán trong những ngày tránh bão, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng người già, trẻ em, bà mẹ mang thai, những người yếu thế… tuyệt đối không để người dân tự ý rời nơi sơ tán về nhà hoặc đi ra ngoài khi có mưa, gió mạnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho nhân dân.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy cũng đã đến kiểm tra công tác ững phó với bão số 4 tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.797.447
Truy cập hiện tại 1.222