Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ”
Ngày cập nhật 20/09/2022

Chiều ngày 19/9,  UBND xã Phú Hồ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ”, tại địa bàn thôn Đồng Di. Tham dự, có đồng chí Dương Hoàng Giang – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng  chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; trung tá Lê Chí Thành  - Phó trưởng Công an Huyện.

 

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” tại thôn Đồng Di được thành lập gồm 2 tổ, mỗi tổ 15 người. Nhiệm vụ của Tổ bao gồm triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương và công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc Tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy nổ, sự cố xảy ra trong khu vực… Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC và CNCH” ra đời nhằm phát huy tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ", trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buỗi lễ

Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau khi thành lập, các thành viên trong Tổ liên gia cần phải tiếp tục duy trì, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc đánh giá, rút kinh nghiệm để mô hình ngày càng hoàn thiện và hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình đầu tiên được triển khai tại thôn Đồng Di, xã Phú Hồ; trong thời gian tới mô hình này sẽ được triển khai trên toàn huyện.

 Các đồng chí lãnh đạo trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tại lễ ra mắt các đồng chí lãnh đạo đã trao quyết định và phương tiện chữa cháy cho các hộ gia đình trong Tổ liên gia và trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Để nâng cao kỹ năng chủ động ứng phó tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn có thể xảy ra, sau buổi lễ ra mắt các thành viên trong Tổ liên gia và bà con nhân dân được tổ chức hướng dẫn, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 28/9, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 4 (bão...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.641.533
Truy cập hiện tại 2.095