Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022
Ngày cập nhật 16/09/2022

Nhằm nâng cao chất lượng, hoạt động thúc tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kinh doanh trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ tư vấn góp phần khởi nghiệp thành công. Chiều ngày 15/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022.

Tham dự Hội thảo có bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ; ông Trương Thanh Hùng- Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư. Về phía lãnh đạo huyện Phú Vang có bà Nguyễn Thị Ánh Na - UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; ông Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và sự tham gia của HTX, hộ kinh doanh và các Đoàn viên Thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

 

 

Đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo ông Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tình hình phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Vang có những chuyển biến tích cực, cơ cấu ngành nghề nông thôn có những thay đổi đáng kể và phát triển đa dạng. Sản phẩm CN-TTCN đang có bước phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, ngành nghề nông thôn, thủ công truyền thống truyền thống không ngừng được khôi phục và phát triển ổn định, hiện toàn huyện có khoảng 2.100 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh sản xuất CN-TTCN; nhiều cơ sở đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mở rộng quy mô, sản phẩm hàng hóa ngày cang đa dạng, chất lượng sản phẩm cao và có mức tiêu thụ lớn như chế biến thủy hải sản, đóng mới và sữa chữa tàu thuyền, mộc tre mỹ nghệ, mộc dân dụng, may mặc… Tuy nhiên, năng lực tổ chức kinh doanh, tính linh hoạt và khả năng sáng tạo trong quá trình hoạt động sản xuất còn nhiều hạn chế, một số sản phẩm chưa nâng cao được sức cạnh tranh trên thị trường. Hội thảo sẽ giúp các Doanh nghiệp, HTX, Hộ kinh doanh và các Đoàn viên thanh niên mạnh dạn đầu tư công sức, phát huy trí tuệ để tạo ra những sản phẩm mới, những ý tưởng mới và khởi nghiệp thành công.

 

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công Nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ một số định hướng trong Đề án Cố đô khởi nghiệp và triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời được nghe ông Trương thanh Hùng- Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trao đổi một số nội dung liên quan đến hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và hướng dẫn tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh TT-Huế năm 2022.

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Phú Vang năm 2022  là cơ hội để các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cá nhân, chuyên gia khởi nghiệp gặp gỡ, trao đổi hiến kế chia sẽ những thông tin và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đời sống, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thanh Hiền - Hồng Khuyên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 28/9, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 4 (bão...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.641.182
Truy cập hiện tại 2.039