Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quyết tâm xây dựng xã Vinh An đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022
Ngày cập nhật 16/09/2022

Thực hiện chương trình công tác của Thường trực Huyện ủy. Chiều ngày 14/9, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vinh An để rà soát các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

 

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Vinh An, sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay qua kết quả tự đánh giá của địa phương, xã Vinh An đã đạt 18/19 tiêu chí. Một trong những điểm nổi bật là từ chương trình xây dựng NTM của xã là đã thúc đẩy công tác phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững tại địa phương, thu nhập bình quân đầu người dự kiến đến năm 2022 đạt 57 triệu đồng/người/năm; 100% hệ thống đường giao thông liên thôn được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, thuận lợi cho nhân dân đi lại, sản xuất; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 92,93%; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xã giảm xuống còn 3,57%.... Tổng kinh phí đã thực hiện trong giai đoạn từ năm 2010 - 2021 cho quá trình xây dựng NTM là 68,338 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 48,838 tỷ đồng, vốn huy động nhân dân đóng góp 19,5 tỷ đồng.

Thảo luận tại buổi làm việc, các ý kiến của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Huyện đều tập trung làm rõ những khó khăn, vướn mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM tại địa phương và đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã hoan nghênh, đánh giá cao những nổ lực, kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vinh An đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua; đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã chỉ ra những tồn tại mà địa phương và các phòng, ban liên quan cấp huyện cần phải tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, Chính quyền địa phương phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của Huyện tập trung hoàn thành các tiêu chí; đồng thời rà soát, đánh giá từng tiêu chí một cách cụ thể, hoàn thiện hồ sơ trước ngày 31/10 để gửi cấp có thẩm quyền tiến hành thẩm định. Bên cạnh đó, địa phương cần phải xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân, xem đây là một trong những việc làm quan trọng trong công tác xây đựng nông thôn mới, trong đó cần chú trọng việc phát triển du lịch trên địa bàn. Phải nâng cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, tăng cường công tác phối hợp của các phòng, ban liên quan; phải thay đổi cách nghĩ, cách làm và  năng động, sáng tạo hơn trong việc xây dựng NTM. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức nhân dân, cộng đồng trong việc huy động từ nguồn lực, vật lực để xây dựng nông thôn mới. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong Nhân dân về công tác xây dựng NTM... Đồng chí  Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc vì vậy Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vinh An cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm các giải pháp, cùng nhau quyết tâm xây dựng xã Vinh An đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022.

Dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình sản xuất mắm dưa, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Occop của sở sản xuất mắm dưa O Nhung, thôn Bắc Thượng.

Trước đó vào đầu giờ chiều, trước buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Vinh An.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.929.192
Truy cập hiện tại 1.361