Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổng kết công tác tổng điều tra năm 2021
Ngày cập nhật 05/08/2022

Sáng 02/8, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện chủ trì Hội nghị.

 

 Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính huyện Phú Vang đã khẩn trương triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung của kế hoạch Tổng điều tra trên địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được tập trung thông qua việc thành lập, kiện toàn phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo, Tổ Thường trực giúp việc Ban chỉ đạo cấp huyện và Ban chỉ đạo cấp xã. Trong quá trình thực hiện tổng điều tra, Chi cục Thống Kê và Phòng Nội vụ huyện đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan để thực hiện thành công cuộc tổng điều tra. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú.

Trong cuộc Tổng điều tra năm 2021, huyện Phú Vang đã huy động 79 điều tra viên tham gia trực tiếp thu thập thông tin, 03 giám sát viên, quản trị hệ thống và 22 thành viên BCĐ các cấp tham gia quản lý trên trang điều hành tác nghiệp Tổng điều tra. Hoạt động tập huấn nghiệp vụ được thực hiện sớm, bài bản, đảm bảo các điều tra viên được cập nhật đầy đủ kiến thức, kỹ năng và được hỗ trợ kịp thời giải quyết những vướng mắc cũng như xử lý cá lỗi thường gặp. Qua báo cáo, cuộc tổng điều tra đã hoàn thanh thu thập thông tin của 422 doanh nghiệp; 89 đơn vị cơ đơn vị sự nghiệp, 3 đơn vị hiệp hội, 11.217 cơ sở SXKD cá thể được thu thập thông tin; Tổng điều tra đã hoàn thành thu thập thông tin của 215 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Đối với điều tra cơ sở hành chính năm 2021 đã hoàn thành việc thu thập thông tin của 44 cơ sở hành chính, đạt 100% đảm bảo tiến độ, thời gian theo yêu cầu BCĐ Điều tra cơ sở hành chính tỉnh.

Đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các điều tra viên thực hiện Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đã đề ra. Đây là cuộc điều tra quy mô lớn, phạm vi đối tượng điều tra rộng,  nội dung thông tin thu thập phức tạp, lại triển khai trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, huyện đã hoàn thành nội dung điều tra theo từng giai đoạn đảm bảo đúng lịch và chất lượng,  mang lại nguồn thông tin có giá trị, góp phần cùng với cả nước nắm bắt được thực trạng bức tranh kinh tế chung của từng nhành, từng lĩnh vực để có những những quyết sách, chỉ đạo điều hành phù hợp góp phần đưa nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

 

Tại hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021, huyện Phú Vang có 01 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh; 11 cá nhân được Cục trưởng Cục Thống Kê tỉnh tặng giấy khen và 3 tập thể, 3 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra.

 

Hồng Khuyên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 408