Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội Người mù huyện tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, giai đoạn 1992 – 2022
Ngày cập nhật 24/06/2022

Sáng 21/6, Hội Người mù huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, giai đoạn 1992 – 2022 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Trần Quyết Thắng - Phó Giám Đốc ngân hàng CSXH huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

 

          Ngày 14/11/1992, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra Quyết định số 120/HĐBT về việc cho vay vốn tạo việc làm theo các dự án nhỏ, trong đó có kênh riêng đối với Hội người mù Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội để kịp thời tạo điều kiện cho người mù được vay vốn tạo việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Năm 1994, là năm đầu tiên Hội người mù huyện Phú Vang được Tỉnh Hội phân bổ nguồn vốn 9 triệu đồng để tổ chức cho 11 hộ vay. Từ đó, những năm tiếp theo Hội người mù tỉnh đã phân bổ vốn vay tăng dần theo nhu cầu vay vốn của Hội viên, tính từ ngày triển khai cho vay đến nay, Hội Người mù huyện đã tổ thực hiện 86 dự án cho 1.125 lượt người vay với tổng số vốn cho vay quay vòng là 5.020 triệu đồng. Sau 30 năm triển khai các dự án vay vốn đã đáp ứng nguyện vọng cho nhiều người mù nghèo khó khăn, khích lệ hội viên tham gia sản xuất, chăn nuôi làm kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm có thu nhập để cải thiện nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo của địa phương.

          Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Văn Lộc - UVTVTW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương những quả mà Hội người mù Huyện Phú vang đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như kết quả 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm giai đoạn 1992 – 2022; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội người mù huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; tổ chức chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho hội viên, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên vay vốn giải quyết việc làm nâng cao thu nhập, giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng.

          Tại hội nghị, đại điện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện, ông Trần Quyết Thắng đã đánh giá cao công tác quản lý nguồn vốn vay, các gia đình Hội viên khi được vay vốn rất biết quý trọng, sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, 100% hội viên trả đúng hạn, không để nợ quá hạn. Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện sẽ luôn đồng hành cùng các Hội viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội viên được tiếp cận nguồn vốn, góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống.

          Thay mặt Ban chấp hành Hội người mù huyện, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội người mù huyện Phú Vang đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Tỉnh hội và các cơ quan ban, nghành đoàn thể trên địa bàn huyện đã luôn sát cánh, đồng hành, tạo mọi điều kiện cho hội viên người mù trên địa bàn huyện sống vui vẻ, lạc quan yêu đời, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội đối với Hội Người mù nói chung và toàn thể hội viên nói riêng.

 

Hồng Khuyên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.514.223
Truy cập hiện tại 1.213