Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác vệ sinh môi trường
Ngày cập nhật 17/05/2022

Đó là ý kiến của TUV- Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công tại cuộc họp với lãnh đạo Mặt trận, các cơ quan, ban ngành đoàn thể; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn để đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 05/7/2021 của Tỉnh ủy, Công văn số 151-CV/HU ngày 14/7/2021 của Huyện ủy Phú Vang về tiếp tục đẩy mạnh các phong trào xây dựng Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng. Tham dự cuộc họp có UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Dương Hoàng Giang; UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Văn Đe; UVTV, Trưưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Ánh Na; HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính.

 

Qua quá trình triển khai thực hiện phong trào Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng trên địa bàn huyện Phú Vang thời gian qua thực sự đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội tích cực hưởng ứng. Các đợt ra quân được đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ, chung tay tham gia và mang lại hiệu quả cao. Theo đó, từ năm 2021 đến nay, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện đã tổ chức 23 đợt ra quân, với sự tham gia của hơn 16.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân; các xã, thị trấn đã tổ chức 837 đợt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”, với sự tham gia của 100.451 lượt cán bộ, nhân viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia; các thôn, tổ dân phố đã tổ chức ra quân hơn 100 đợt, được đông đảo bà con nhân dân tham gia. Đã xử lý trên 1.100 tấn rác thải; bóc xóa hàng ngàn biển quảng cáo; trồng mới 35.000 cây xanh; làm sạch, đẹp hơn 600 tuyến đường liên thôn, liên xóm trên địa bàn; các cơ quan, đoàn thể cấp huyện và thị trấn Phú Đa đảm nhận làm sạch đẹp 11 tuyến đường nội thị trên địa bàn thị trấn; 100% cơ quan, công sở không sử dụng chai nhựa dùng một lần trong hội họp; 100% cơ quan, công sở hưởng ứng có hiệu quả phong trào “Mai vàng trước ngõ”… Đã xuất hiện và thực hiện tốt nhiều mô hình, phong trào Xanh – Sạch – Sáng, như: Mô hình “Mỗi cá nhân – Một cây xanh”, mô hình “Bãi biển sạch đẹp an toàn”, mô hình “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an”, mô hình “Bảo vệ dòng sông quê hương”, mô hình “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”, mô hình “Vườn hoa bốn mùa”. Hay như phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, mô hình xây dựng các điểm vui chơi từ các sản phẩm nhựa, cao su, mô hình đổi rác lấy dụng cụ học tập, ngôi nhà kê hoạch nhỏ… tại các trường học.

 

 

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và lãnh đạo các địa phương đã tập trung thảo luận, nêu ra những tồn tại hạn chế; đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào Xanh – Sạch – Sáng trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, TUV – Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công đánh giá cao sự nổ lực, quyết tâm hành động với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Qua đó đã có nhiều mô hình hay, những cách làm hết sức sáng tạo, được thể hiện minh chứng rõ từ thực tiễn tại các địa phương.

 

Để thực hiện một cách có hiệu quả Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 05/7/2021 của Tỉnh ủy, Công văn số 151-CV/HU ngày 14/7/2021 của Huyện ủy Phú Vang về tiếp tục đẩy mạnh các phong trào xây dựng Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và các thôn, tổ dân phố cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong công tác bảo vệ môi trường; tổ chức ra quân đồng loạt, thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả các mô hình, phong trào hành động vì một Phú Vang Xanh – Sạch – Sáng; từ nay đến đầu tháng 9 năm 2022, các địa phương phải xử lý dứt điểm các điểm đen về rác thải còn tồn đọng. Yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các địa phương xây dựng bãi tập kết rác thải tập trung để vận chuyển; chỉ đạo các công ty thu gom, vận chuyển rác thải tăng cường xuồng, thùng đựng rác giúp người dân thuận tiện trong việc để rác thải đúng nơi quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, cấp ủy, chính quyền các cấp cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác vệ sinh môi trường; phải hành động, vào cuộc một cách quyết liệt, đồng bộ nhằm mang lại hiệu quả cao trong phong trào Xanh – Sạch – Sáng. Phấn đấu trong năm 2022, 81 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, mỗi thôn, tổ dân phố phải xây dựng được ít nhất một tuyến đường, hay một mô hình kiểu mẫu Xanh – Sạch – Sáng, để thực hiện nhân rộng trên địa bàn, góp phần xây dựng huyện Phú Vang sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 28/6, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện Phú Vang đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN dành cho đối tượng 4, năm 2022.  Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Đức Lộc – HUV,...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.467.796
Truy cập hiện tại 276