Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật “Phú Vang ngày mới”
Ngày cập nhật 13/05/2022

Chiều ngày 12/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật “Phú Vang ngày mới” năm 2022. Tham dự khai mạc Trại sáng tác có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Na – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế;các đồng chí trong Thường trực các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế; các văn, nghệ sĩ tham gia trại sáng tác; lãnh đạo các ban, ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Phú Vang ngày mới”, trại sáng tác văn học nghệ thuật diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 18/5/2022 với sự tham của 14 văn nghệ sĩ thuộc 3 Hội chuyên ngành: Nhà văn, Âm nhạc và Nhiếp ảnh…. Trong thời gian 7 ngày, các hội viên văn nghệ sĩ của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh thông qua các hoạt động trải nghiệm, thâm nhập thực tế vùng đất Phú Vang để tìm hiểu, khơi nguồn cảm hứng, thể hiện niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, sáng tác nhiều tác phẩm mang đậm hơi thở của cuộc sống cũng như những phản ánh những thành tựu, kết quả, tiềm năng, thế mạnh của huyện Phú Vang, góp phần quảng bá hình ảnh và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân huyện nhà.

Thông qua trại sáng tác văn học nghệ thuật “Phú Vang ngày mới”, cũng là dịp để các văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người Phú Vang. Hy vọng, thông qua Trại sáng tác lần này sẽ có nhiều tác phẩm âm nhạc mới viết về Phú Vang, với những nét đẹp về con người, thiên nhiên, nét đẹp vùng nông thôn, biển, đầm phá sẽ là những đề tài, mạch nguồn vô tận để anh chị em văn nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm có giá trị, gửi lại cho quê hương Phú Vang hôm nay và mai sau…góp phần làm phong phú thêm những tác phẩm  âm nhạc của Phú Vang nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 18/5, Huyện ủy Phú Vang tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy. Tham gia Hội nghị có đồng chí Trần Gia Công- TUV, Bí...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.419.270
Truy cập hiện tại 736