Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Các trường đón học sinh đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới
Ngày cập nhật 20/09/2021

Sáng ngày 20/9, các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang mở cửa đón học sinh đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của ngành giáo dục huyện Phú Vang, trong sáng ngày 20/9 trên địa bàn huyện có 52/55 trường học từ Mầm non đến THCS tổ chức đón học sinh đến học tại trường theo hình thức dạy học giãn cách. Riêng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS tại xã Vinh An tiếp tục thực hiện việc dạy học online, do địa phương có khu dân cư đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ.

 

Để đón học sinh trở lại trường, ngành giáo dục huyện Phú Vang đã chỉ đạo các trường học phối hợp với Trạm Y tế địa phương để thực hiện vệ sinh trường học, tiêu độc khử trùng; vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Bố trí đủ các điều kiện để thực hiện vệ sinh hằng ngày cho học sinh, như: nước sạch, xà phòng, hệ thống bồn rửa tay, nước sát khuẩn,… Có bố trí 01 phòng y tế theo quy định phòng cách ly, trong đó đảm bảo đủ các điều kiện về chăm sóc sức khỏe ban đầu, dụng cụ theo dõi thân nhiệt.

 

Cô Hồ Thị Lệ Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đa 1, thị trấn Phú Đa, cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch khi đón học sinh đến trường, nhà trường duy trì việc đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, học sinh trước khi đến lớp; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Bố trí đủ nước sạch rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều thực hiện việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong giờ lên lớp, đảm bảo khoảng cách theo quy định trong giờ ra chơi”.

Để đảm bảo  công tác dạy học, ngành giáo dục huyện chỉ đạo các trường xây dựng phương án tổ chức dạy học tuần 03, phù hợp với tình hình
thực tế của đơn vị, địa phương. Mỗi buổi học bố trí không quá 50% số lượng học
sinh của trường đối với bậc tiểu học và THCS. Thầy Võ Văn Thịnh – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, cho hay: “Phòng đã chỉ đâọ các trường học tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp, nhất là các nội dung thực hành, thí nghiệm và kết hợp ôn tập, củng cố những nội dung lý thuyết đã học trực tuyến, học trên truyền hình. Tùy tình hình thực tế của nhà trường để bố trí các môn dạy, tiết dạy thích hợp. Những môn học, tiết học còn lại các đơn vị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch hoặc hướng dẫn học sinh tự học. Không tổ chức các hoạt động ngoài trời, thời gian nghỉ giữa các tiết học, nghỉ giữa buổi, nhà trường chỉ tổ chức cho học sinh sinh hoạt, nghỉ ngơi tại lớp. Không tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn tiếp theo. Đối với các trường học ở trên địa bàn còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ có quyết định hình thức học trực tiếp hoặc online”.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại, các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang đã thực hiện việc đánh giá Bộ tiêu chí mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế. Các trường cũng tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học; yêu cầu giáo viên thường xuyên hướng dẫn, theo dõi và nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Ngành Y tế.

Kết thúc mỗi buổi học, ngành GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Đồng thời, tiến hành rà soát cụ thể từng hoàn cảnh, điều kiện học sinh không tham gia được kỳ học trực tuyến vừa qua để có kế hoạch bổ sung kiến thức cho học sinh. Tuyệt đối không để học sinh phải bỏ học vì không theo học được chương trình dạy học truyền hình/online, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng từ hậu quả dịch bệnh Covid-19.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Đó là mong muốn của đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang trong buổi làm việc và khảo sát thực tế với Công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế chiều ngày 26/10 về hệ thống lưới điện sinh hoạt, điện...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.320.739
Truy cập hiện tại 751