Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Đại hội Phật giáo huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày cập nhật 19/07/2021

Ngày 11/7, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với phương châm: “Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa xã hội”, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 công tác phật sự trên địa bàn huyện Phú Vang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, tạo được sự đồng thuận của cộng đồng xã hội trong chiều hướng hội nhập và phát triển, gắn bó với các cấp lãnh đạo chính quyền trên địa bàn huyện, chung sức xây dựng một xã hội bình an. Hiện trên địa bàn huyện có 51 đơn vị niệm phật đường và 26 gia đình phật tử,  với số cơ sở và quần chúng phật tử rất đông, các hoạt động phật sự trên địa bàn huyện luôn đảm bảo đúng quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật của Nhà nước. Trong đó, công tác xã hội từ thiện luôn được phát huy, trong nhiệm kỳ các cơ sở Phật Giáo trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, Tết, xây nhà tình nghĩa; thực hiện các chương trình khuyến học, hằng năm đều tổ chức chương trình vui tết trung thu và tặng quà đến các em thiếu nhi; vận dộng các nguồn lực hỗ trợ phòng chống thiên tai lũ lụt, phòng chống đại dịch Covid-19...  Bên cạnh đó, các phật tử đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, luôn phát huy truyền thống phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Phú Vang ngày càng khởi sắc.

   

 Nhiệm kỳ 2021 – 2026 , Ban trị sự Phật giáo huyện Phú Vang sẽ tiếp tục phát huy vai trò của từng thành viên, tăng cương đẩy mạnh các hoạt động Phật sự. Vân động Tăng, Ni, Phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xã hội, cùng với các cấp chính quyền trên địa bàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”, đại hội đã thống nhất thông qua danh sách Ban trị sự Phật giáo huyện Phú Vang  nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 37 thành viên. Đại đức Thích Nhật Tuệ tái nhiệm chức Trưởng ban trị sự.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang đã tặng  giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động phật sự trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ 20216 – 2026.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía bắc rãnh thấp có trục đi qua Nam Trung bộ và đới gió đông trên cao hoạt động mạnh dần, nên từ ngày 22 – 23/10 trên địa bàn huyện Phú...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.320.739
Truy cập hiện tại 748