Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Tập huấn Tổ phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng
Ngày cập nhật 03/03/2021

Nhằm hướng dẫn các thành viên trong Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, từ ngày 24 – 25/2 Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã tổ chức 19 lớp tập huấn cho các tổ phòng, chống dịch trong cộng đồng trên địa bàn huyện.

 

 

Xác định tổ phòng, chống dịch cộng đồng là cầu nối chủ động về công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương và ngành y tế đến với nhân dân, huyện Phú Vang đã thành lập 584 tổ phòng chống dịch trong cộng đồng, với 1.585 thành viên.

Qua tập huấn, các thành viên trong tổ phòng, chống dịch cộng đồng sẽ nắm được những khái niệm cơ bản, các biện pháp cách ly y tế và giám sát y tế trong phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao kỹ năng giám sát phát hiện những đối tượng nguy cơ mắc bệnh Covid-19, từ đó đưa ra các biện pháp thực hiện tuyên truyền các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế nhằm ngăn chặn tình trạng có nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19 phát sinh trên địa bàn. Đồng thời, âng cao kỹ năng tuyên truyền của Tổ giám sát về các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả.

Chí Thức - Thanh Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
           Sáng ngày 06/4, Huyện ủy Phú Vang tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (Khóa XV) mở rộng, nhằm đánh giá về tình hình xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp, hàng hóa theo chuỗi giá...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.207.893
Truy cập hiện tại 256