Tìm kiếm tin tức
NHỮNG MÓN QUÀ TẾT CÓ Ý NGHĨA CỦA NGƯỜI CÁN BỘ VBSP
Ngày cập nhật 23/02/2021

Giữa cái nắng hanh hao của những ngày tận đông, Đoàn công tác của Công đoàn  PGD NHCSXH huyện Phú Vang đã đến xã Vinh Hà khởi động chương trình trao quà Tết cổ truyền xuân Tân Sửu 2021 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặt chân đến xã Vinh  Hà  vào một chiều đông giữa những dải nắng vàng dát mỏng không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nhanh chóng xã Vinh Hà của huyện Phú Vang khó khăn ngày trước. Chỉ mới qua 5 năm thôi, nhưng những con đường giao thông đất đá gồ ghề khó đi đã được thay bằng những con đường nhựa và bên tông len lỏi vào từng trục thôn xóm, Vinh Hà khoác lên mình sắc màu đầy sức sống của xã nông thôn mới với những mô hình trang trại và mô hình liên kết sản xuất hàng hóa tập trung. Song câu chuyện giảm nghèo vẫn là một thách thức với cấp ủy, chính quyền và là niềm trăn trở của nhiều người nghèo trong xã.

Chủ tịch UBND xã Vinh Hà cho biết: Những hộ có điều kiện phát triển SXKD đã được vay vốn tín dụng chính sách xã hội từ NHCSXH để hiện thực hóa ước mong thoát nghèo. Tính đến hết năm 2020, trên địa bàn xã có 656 hộ được vay vốn ưu đãi với dư nợ hơn 23 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vẫn còn có những hộ nghèo, neo đơn không có khả năng lao động, vì thế no ấm cũng là mong ước nhọc nhằn.
Gắn bó với hộ nghèo trên dặm dài phát triển, hơn ai hết, từng cán bộ NHCSXH thấu hiểu được những vất vả và tâm tư ấy, cũng bởi vậy 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng (gồm thực phảm thiết yếu và tiền mặt) mà Đoàn công tác đích thân trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Vinh Hà không chỉ là trao gửi những yêu thương của đoàn viên công đoàn NHCXSH chia sẻ giúp người nghèo có một cái Tết đầm ấm, no đủ, mà hơn thế muốn động viên, khích lệ các hộ nghèo lạc quan phấn đấu hương về tương lai phía trước, bởi họ không cô đơn khi có cộng đồng yêu thương đùm bọc.

Các  gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Vinh Hà nhận quà Tết từ NHCSXH

Đây chỉ là một trong những nghĩa cử được nhiều thế hệ cán bộ NHCSXH tiếp nối thắp sáng, duy trì từ các phong trào an sinh xã hội với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái của dân tộc”. “Những món quà này là tình cảm và tinh thần trách nhiệm của các đoàn viên công đoàn NHCSXH đối với cộng đồng xã hội.

 

Bài và ảnh: NHCSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ngày 03/3, Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người mù huyện Phú Vang tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn năm...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.192.754
Truy cập hiện tại 243