Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ NHẤT BẦU CỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Ngày cập nhật 23/02/2021

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Vang đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất về cơ cấu, số lượng, thành phần người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện kháo VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử Hội đồng nhân dân huyện Phú Vang khóa VII,  nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu đã nghe giới thiệu một số nội dung chủ yếu của Luật  bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân. Theo dự kiến cơ cấu ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Vang khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ giới thiệu bầu khoảng 35 - 63 đại biểu. Trong lần hiệp thương lần thứ nhất dự kiến đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND huyện thuộc các thành phần gồm: Khối Đảng, HĐND huyện,UBND huyện; các cơ quan quản lý nhà nước; khối mặt trận và các đoàn thể, Hội, Tôn giáo; khối sự nghiệp; khối lực lượng vũ trang; khối doanh nghiệp, Hợp tác xã; khối các xã, thị trấn. Trong đó, ứng cử đại biểu là phụ nữ chiếm 39,6%, ứng cử đại biểu trẻ dưới 40 tuổi chiếm 41,3%, ứng cử đại biểu người ngoài Đảng chiếm 11,11%...

Thảo luận tại hội nghị, 100% các đại biểu đã nhất trí với dự kiến hiệp thương lần thứ nhất của UBMTTQVN huyện  về phân bổ cơ cấu, thành phần và số lượng người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 Việc lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện qua các bước hiệp thương theo luật định được huyện Phú Vang xác định là khâu rất quan trọng để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; đảm bảo về số lượng, chất lượng, thể hiện được cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ của khối đại đoàn kết.

Chí Thức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ngày 03/3, Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người mù huyện Phú Vang tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn năm...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.192.739
Truy cập hiện tại 241