Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN II, NHIỆM KỲ 2020-2025
Ngày cập nhật 12/05/2020

Sáng ngày 12-5, Đảng bộ trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II. Nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Đe – UVTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQVN huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đảng bộ trung tâm GDNN-GDTX huyện có 3 chi bộ trực thuộc, gồm 31 đảng viên.Trong nhiệm kỳ qua, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang  đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của cấp trên và Nghị Quyết của chi bộ đề ra hàng năm. Theo đó trong 5 năm qua trung tâm đã chủ động phối hợp với các trường THCS, THPT trên địa bàn huy động 21.420 học sinh khối 8, khối 11 tham gia học với 6 nghề như điện kỹ thuật, tin học, thú y… Công tác đào tạo nghề đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội địa phương. Trong các năm của nhiệm kỳ đã tuyển sinh và đào tạo nghề cho 3.007 học viên/106 lớp, bình quân từ 75-80 lao động qua đào tạo đã có việc làm, tự tạo việc làm có thu nhập ổn định….

Về công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng bộ, Đảng bộ luôn quan tâm và chú trọng việc đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ như làm tốt công tác chuẩn bị trước khi sinh hoạt chi bộ; nội dung sinh hoạt sát với hoạt động của chi bộ, gắn với nhiệm vụ của các đảng viên; tạo điều kiện để mỗi đảng viên đều tham gia ý kiến. Tạo điều kiện cho những quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 11 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 31 đồng chí

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội của đồng chí Nguyễn Văn Đe – UVTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQVN huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến 100% đảng viên trong Đảng bộ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo nghề, đa dạng hóa các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của địa phương và nặng lực sở trường của học viên. Tăng cường công tác phối hợp liên kết với các doanh nghiệp để thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho học viên sau đào tạo … đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh yên tâm học tập; Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên để xây dựng Đảng bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội Đảng bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Vang đã sáng suốt lựa chọn bầu vào Ban chấp hành 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Vang nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ngày 03/3, Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm cho người mù thuộc Hội người mù Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người mù huyện Phú Vang tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề lưu động kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn năm...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.192.663
Truy cập hiện tại 241