Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: XÃ PHÚ THUẬN HUY ĐỘNG CÓ HIỆU QUẢ XÃ HỘI HÓA TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
Ngày cập nhật 27/04/2020

     Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian  qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Phú Vang đã có những việc làm hay, hành động đẹp để tinh thần này lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Phóng sự sau ghi nhận về một địa phương ven biển của huyện Phú Vang thực hiện tốt vấn đề này.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương  Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam, thời gian qua các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Phú Thuận đóng góp tiền, vật chất và nhiều hình thức khác nhau để ủng hộ với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ban đầu do kinh phí còn ít nên chỉ mua và cấp phát được khoảng 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách, nhận thấy cần phải phát động phong trào chung tay, xã hội hoá công tác phòng chống dịch nên UBND, UBMTTQVN  xã đã phát động phong trào ngay từ sớm,chính vì vậy người dân hưởng ứng hết sức nhiệt tình, ai có khẩu trang ủng hộ khẩu trang,ai có tiền ủng hộ tiền từ đó phong trào lan tỏa rất nhanh. Tính đến thời điểm này xã Phú Thuận đã tiếp nhận hơn 5.000 cái khẩu trang, hơn 160 triệu đồng tiền mặt, qua đó đã nhanh chóng cấp phát cho toàn dân 12.000 cái khẩu trang,1.700 chai gel khán khuẩn rửa tay,1.700 chai nước muối xúc miệng , ngoài ra đã phát nhu yếu phẩm cần thiết cho 142 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn toàn xã….. Qua đó giúp các gia đình tạm thời vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid 19.

Ông Trương Viết Trang – Thôn An Dương 3, xã Phú Thuận cho biết:  “Khi nhận được phần quà này tôi cảm thấy rất ấm lòng, xin cảm ơn tấm lòng của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã quan tâm đến những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh này.” ông  Trang cho biết mặc dù phần quà tuy không lớn nhưng bản thân người nghèo như chúng tôi thấy rất đáng trân trọng và xúc động với một việc làm rất có ý nghĩa này.

Chung tay cùng với địa phương đẩy lùi dịch bệnh, Anh Lê Thanh Truyền, một người dân ở xã Phú Thuận  đã vận động các thành viên trong gia đình ủng hộ phòng chống dịch  và tất cả đều tán thành nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, qua đó trong gia đình anh đã ủng hộ hơn 1000USD cho địa phương để kịp thời góp phần trong công tác phòng chống dịch. Anh Truyền  cho rằng, số tiền gia đình anh ủng hộ là tình cảm mà anh và gia đình  muốn gửi tặng cho nhà nước để chung sức , đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống của người dân dần ổn định trở lại.

Hầu hết người dân trên địa bàn  xã Phú Thuận tùy vào điều kiện sinh sống, công việc khác nhau, nhưng đều đã có ý thức cao về việc chủ động triển khai các biện pháp cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều cá nhân, tập thể đã ủng hộ bằng hiện vật, lương thực, thực phẩm, tiền cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Hộ dân khá giả ủng hộ, chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, người neo đơn, gia đình chính sách để họ giảm bớt gánh nặng cho nhà nước. Những ngày qua, thấu hiểu sự khó khăn vất vả của những người nghèo, yếu thế trên địa bàn, UBND xã Phú Thuận đã cử từng cán bộ đến từng nhà, nắm hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ họ trong giai đoạn phòng chống dịch.

Ông  Đặng Tiến Tùy - Chủ tịch UBND xã Phú Thuận  cho biết: Khi trực tiếp đến trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bà con rất vui vì chính quyền địa phương đã có những quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Hiện nay Chính phủ đã có gói hỗ trợ cho người dân, địa phương được sự hướng dẫn của huyện đã nhanh chóng rà soát đối tượng thật kỹ, chính xác, để không bỏ lọt, tránh nhầm lẫn để người dân được hưởng đầy đủ gói hỗ trợ này.

Trong thời gian qua, xã Phú Thuận đã và đang triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, huyện. Cùng với đó, những thông điệp, sự góp sức từ nguồn xã hội hóa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước  giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, những chiến sĩ trên tuyến đầu trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ để qua đó cùng chung tay vơi các cấp chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn và đang gây ra nhiều thiệt hại cho đời sống bà con nhân dân, mọi sự đóng góp dù ít, dù nhiều cũng sẽ tiếp thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khoẻ nhân dân. Do vậy, những tấm gương sáng, những tấm lòng  hảo tâm của người dân trong và ngoài nước rất đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.

“Vừa qua chúng tôi đã hỗ trợ hết cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, chúng tôi đã có 142 phần quà cho các đối tượng này, chuyển đến tận nơi cho các đối tượng. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục  vận động để trao cho các đối tượng khác  có hoàn cảnh khó khăn. Những  phần quà này được địa phương vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của mạnh thường quân”. - ông Nguyễn văn Chường – Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận cho biết.

Với sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn thể cộng đồng đóng góp, ủng hộ, động viên, chia sẻ trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ là yếu tố quan trọng để tiếp tục cùng cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ quan chức năng  trên địa bàn huyện Phú  Vang nói chung, xã Phú Thuận nói riêng tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Chí Thức -Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Tại Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đa số các đại biểu đồng tình với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật về việc điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành...
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 584