Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6
Ngày cập nhật 26/06/2024

Sáng ngày 26/6, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Dự Lễ mít tinh có đồng chí Lê Đức Lộc -HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Phú Vang đã tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên đến nay trên địa bàn huyện vẫn có trên 18 người nghiện ma túy và 76 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp dạng đá có biểu hiện không kiểm soát được hành vi của mình, có 11/14 địa bàn có người nghiện ma tuý … gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm tổn hại đến đạo đức lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi, hạnh phúc gia đình và đặc biệt tác động xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

Từ đầu năm đến nay, Cơ quan Công an huyện đã chủ động phát hiện bắt giữ 05 vụ/11 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; khởi tố 05 vụ/11 bị can; triệt xóa 01 điểm sử dụng trái phép chất ma túy phát hiện 05 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và 06 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý; phát hiện 33 việc/39 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, xử phạt 57.000.000 đồng. Vận động 06 người nghiện đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình; lập 04 hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/2021/NĐ-CP.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Lộc phát biểu tại Lễ mít tinh

Tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Lộc yêu cầu các cấp, ngành, các xã, thị trấn cần quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về tác hại, hậu quả của các loại ma túy, hệ lụy của vấn nạn ma túy đối với đời sống và xã hội, đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, đảng viên, các em học sinh và toàn thể Nhân dân chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Sau Lễ mít tinh, các lực lượng tham dự đã tuần hành tuyên truyền Luật phòng chống ma túy và những tác hại của ma túy trên địa bàn huyện.

 

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 289