Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động, sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở
Ngày cập nhật 13/05/2022

Sáng  ngày 12/5, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phú Hồ, huyện Phú Vang để khảo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của bộ máy cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như công tác lãnh chỉ đạo, điều hành của cấp ủy cơ sở. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Uỷ Ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo huyện, tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Kim Nhân – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Uỷ Ban kiểm tra, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã Phú Hồ.

Đảng bộ xã Phú Hồ hiện có 09 chi bộ trực thuộc, với tổng số 207 đảng viên. Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thiên tai, dịch bệnh. Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ và lãnh, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Vang, Đảng bộ và Nhân dân toàn xã Phú Hồ đã quyết tâm nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết để vượt qua khó khăn, thách thức. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh chỉ đạo các chi bộ, các ban ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 10-NQ/ĐU, ngày 25/12/2021 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng ủy đề ra và đạt được những kết quả quan trọng, đến nay tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều còn 3,2%. Kịp thời lãnh chỉ đạo xây dựng, ban hành các văn bản triển khai thực hiện và sơ tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ thực hiện có hiệu quả, 4 tháng đầu năm 2022 UBKT Đảng ủy xã đã tiến hành 02 cuộc kiểm tra và giám sát… Công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến tích cực; hệ thống chính trị được kiện toàn; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

  

Tại buổi làm việc nhiều ý kiến, kiến nghị nêu ra những khó khăn, hạn chế, cũng như giải đáp những vướng mắc xoay quanh các vấn đề về tổ chức hoạt động của bộ máy cấp ủy địa phương; phân công chức trách nhiệm vụ của cấp ủy cơ sở; vai trò của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực trong điều hành; đội ngũ cán bộ tham mưu giúp việc ở cơ sở; vể công tác xây dựng Đảng, việc khai thác sử dụng, hồ sơ đảng viên; công tác dân vận, vai trò của các đoàn thể; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở…

Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy trong thời gian qua đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để Huyện thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, Chuyên đề đã đề ra. Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Tỉnh ủy, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương một số vấn đề, như: Hiện nay trên toàn huyện nói chung và xã Phú Hồ nói riêng đang gặp khó khăn trong việc phát triển Đảng viên vì đa số thanh niên đều đi làm ăn xa hoặc làm ở các công ty nên việc tìm nguồn để phát triển rất khó; tăng cường định biên để bộ máy chính quyền cơ sở hoạt động tốt hơn; quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo trong xây dựng nông thôn mới, để xã Phú Hồ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới, góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cần năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao toàn diện vị thế của cấp ủy chính quyền trong giai đoạn hiện nay. Khẳng định vai trò quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai Nghị quyết của cấp ủy các cấp cũng như công tác điều hành chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí đề nghị cấp ủy cần phát huy hiệu quả năng lực cán bộ, công chức cấp xã; nâng cao trình độ nhận thức, rèn luyện năng lực, đủ tự tin để lãnh đạo, thực thi nhiệm vụ. Phải điều hành theo quy chế để có trách nhiệm rõ ràng, phân công đúng thẩm quyền, tránh chồng chéo. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, để chấn chỉnh và kịp thời xử lý vi phạm, công khai minh bạch, chỉ ra khuyết điểm  để kịp thời khắc phục; đề nghị tiếp tục triển khai mạng lưới dân vận khéo, công tác dân vận phải thường xuyên liên tục nhằm xây dựng một chính quyền thân thiện, hiện đại, hiểu dân và gần dân… Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cần xem xét phương thức giải quyết triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy các cấp phải cụ thể hóa, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.419.158
Truy cập hiện tại 702