Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: 100 % tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn
Ngày cập nhật 11/09/2021

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão Conson. Để chủ động trong công tác phòng, chống bão huyện Phú Vang đã gấp rút kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão và triển khai các phương án phòng chống bão an toàn, nhằm tránh thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân.

Là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền đánh bắt trên biển nhiều nhất của huyện Phú Vang. Hiện xã Phú Thuận có 53 chiếc  tàu đánh bắt xa bờ với công suất 400 - 900CV. Để đối phó với cơn bão Conson  đang có nhiều diễn biên phức tạp, mấy ngày qua  xã Phú Thuận đã phối hợp với lực lượng biên phòng chủ động thông tin, tuyên truyền về hướng di chuyển của cơn bão đến các ngư dân đang đánh bắt trên biển và vùng bãi nang. Thông báo, thông tin kịp thời tới các hộ dân, nhất là hộ có phương tiện khai thác thủy hải sản xa bờ. Phú Thuận cũng tổ chức lực lượng phối hợp với  các ngành cấp trên, bộ đội biên phòng ứng trực cấm người và phương tiện ra khơi trước, trong và hoàn lưu bão, kiểm tra, chỉ đạo ngư dân neo tàu tại âu neo đậu tàu thuyền an toàn...

Với tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão Conson. Huyện Phú Vang đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với  lực lượng Biên phòng nhanh chóng tổ chức kêu gọi các phương tiện và ngư dân đang đánh bắt  trên biển biết hướng đi của cơn bão để chủ động phòng tránh. Tính đến 13 giờ 30 ngày 10/9, 100% tàu thuyền của huyện Phú Vang đã vào bờ tránh trú an toàn. Bên cạnh đó, huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, nhà cửa, chỉ đạo các đơn vị chủ động phương án bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản, rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy sạt lở ở vùng ven biển, sông suối, vùng thấp trũng, khu vực ngập úng để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.

 

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.288.599
Truy cập hiện tại 1.175