Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA TRONG TRƯỜNG HỌC – CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT ĐỂ HỌC SINH HỌC LẠI BÌNH THƯỜNG
Ngày cập nhật 14/02/2020

     Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cho học sinh trở lại trường học tập bình thường nếu có sự chỉ đạo của cấp trên, Sáng ngày 13-2, UBND huyện Phú Vang tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch Corona trong trường học trên địa bàn cho lãnh đạo các trường học từ mầm non đến THPT, các trường Đại học , Cao Đẳng trên địa bàn và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

 

     Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Phú Vang  đã thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, một số đặc điểm của bệnh, công tác phòng chống  dịch của huyện và tại các địa phương, trường học trên địa bàn. Được biết trong thời gian cho học sinh nghỉ học theo sự chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện Phú Vang chỉ đạo Ban giám hiệu các trường học phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, trạm Y tế xã, trung tâm Y tế huyện, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng, chống dịch một cách chặt chẽ. Theo đó đến nay tổng số trường được xử lý phun hóa chất 85/85 trường đạt 100%, ngoài ra hàng ngày các trường học thường xuyên tổ chức vệ sinh tại các lớp học, trường học và xung quanh khuôn viên.

     Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cho học sinh trở lại trường nếu có sự chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo huyện Phú Vang yêu cầu các trường học trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên , phụ huynh và học sinh về những tác hại của dịch virus corona để mọi người có ý thức tốt. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đeo khẩu trang y tế khi đến trường và học tập theo sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Làm tốt công tác khử trùng, vệ sinh môi trường… Quyết tâm không để dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây lan ở các trường học trên địa bàn huyện nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.112.692
Truy cập hiện tại 92