Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 6, khóa XV (Mở rộng)
Ngày cập nhật 19/07/2021

Sáng ngày 17/7, Huyện ủy Phú Vang khóa XV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; bàn và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng khác. Đồng chí Phan Xuân Toàn - UVTVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy dự và phát biểu tại hội nghị.

 

Sáu tháng đầu năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế xã hội của huyện Phú Vang đã có những chuyển biến tích cực và khởi sắc. Thu ngân sách đạt hơn 334 tỷ đồng; vốn đầu tư toàn xã hội hơn 1800 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh - xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng, quân sự địa phương được cũng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, bám sát cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được những kết quả quan trọng, đặc biệt là sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn và ra Nghị quyết về phát triển nguồn nhân lực của huyện đến năm 2025; Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Toàn đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của huyện Phú Vang trong việc lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm 2021. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Phan Xuân Toàn yêu cầu Đảng bộ huyện Phú Vang tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng đẩy mạnh việc thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhất là sau khi địa giới hành chính của huyện thay đổi theo Nghị quyết 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có 5 xã, thị trấn của huyện sáp nhập vào thành phố Huế. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế”. Cùng với đó, thực hiện tốt công an sinh xã hội, quan tâm làm tốt công tác đảm bảo ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng Đảng nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết đề ra trong năm 2021.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 1.642