Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi THPT
Ngày cập nhật 08/07/2021

Kỳ thi thi THPT quốc gia năm nay, huyện Phú Vang có 812 thí sinh dự thi. Trong đó, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sinh Cung 324 thí sinh, Trường THPT Vinh Xuân 301 thí sinh và THPT Hà Trung  187 thí sinh. Tổng số phòng thi là 39 phòng, trong đó có 11 phòng thi dự phòng. Bác sĩ Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc TTYT huyện Phú Vang, cho biết: Để đảm bảo cho kỳ thi THPT diễn ra thành công, TTYT huyện Phú Vang đã xây dựng phương án bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19; tổ chức phun khử khuẩn các điểm thi trước, trong và sau thời gian tổ chức kỳ thi; hướng dẫn các trường thực hiện nghiêm biện pháp 5K, nhất là tổ chức phân luồng học sinh vào ra các cổng, đo thân nhiệt; bố trí cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại các điểm thi và sẵn sàng phương tiện, nhân lực cấp cứu lưu động khi có tình huống trong các ngày diễn ra kỳ thi.

 

 

 

Ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Sinh Cung, một trong ba điểm thi THPT  trên địa bàn huyện Phú Vang. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các cơ sở phòng thi, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch nhà trường đã trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt và các dụng cụ y tế cần thiết khác. Thầy giáo Hoàng Minh – Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, cho hay: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong những ngày diễn ra kỳ thi , điểm thi đã thực hiện phương án phân luồng các thí sinh ngay từ cổng vào điểm thi với 4  điểm đo thân nhiệt cùng với 1địa điểm dành riêng cho giáo viên và giám thị coi thi, nhằm hạn chế tình trạng tập trung và giữ khoảng cách an toàn, với mục đích vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo quy chế thi.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm nay ngoài các phòng thi chính, tại các điểm thi còn bố trí các phòng thi dự phòng. Tại các điểm thi đều được bố trí phòng thi thông thoáng, bảo đảm giãn cách an toàn cho thí sinh; không sử dụng điều hòa, mở cửa sổ các phòng thi bảo đảm lưu thông không khí. Bên cạnh đó triển khai các phương án trong công tác phòng chống dịch, nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn.

Bên cạnh chuẩn bị tốt những điều kiện cơ sở vật chất cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các điểm thi trên địa bàn huyện Phú Vang còn triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, cho biết thêm: Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu trong tổ chức kỳ thi, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 để kỳ thi THPT trên địa bàn huyện diễn ra một cách an toàn tuyệt đối, UBND huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức phối hợp với các đoàn viên thanh niên tình nguyện trong đội tiếp sức mùa thi chuẩn bị nước, sữa các điều kiện ở bên ngoài điểm thi để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các thi sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

 

Bên cạnh chuẩn bị tốt những điều kiện cơ sở vật chất cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các điểm thi trên địa bàn huyện Phú Vang còn triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 1.609