Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế cho hội viên Hội LHPN thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày cập nhật 30/06/2021

Thời gian qua, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Vang đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động với hình thức phong phú,đa dạng như tạo điều kiện vay vốn, hỗ trợ cây, con giống… Qua đó, giúp nhiều chị em hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống.

Từ đầu năm 2021 đến nay, được sự tài trợ của Tổ chức “Rồng Xanh” với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng, Hội LHPN huyện Phú Vang đã tổ chức hỗ trợ sinh kế bền vững cho 120 phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện, như:  Hỗ trợ sữa chữa nhà ở, hỗ trợ đột xuất cho hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn; trao tặng bò, gà, vịt, heo, cá, tôm, cua giống... giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

 

Để thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững. Thời gian qua, Hội LHPN huyện Phú Vang đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo cho chị em phụ nữ trên địa bàn .Trên cơ sở khảo sát, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của phụ nữ và nhu cầu của các đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội đã tiến hành phân loại hộ nghèo theo từng nguyên nhân để có các giải pháp hỗ trợ  phù hợp, thiết thực với từng nhóm đối tượng, trong đó vừa chú trọng tuyên truyền, vận động phụ nữ phát huy nội lực, khắc phục tư tưởng an phận, trông chờ, ỷ lại, vừa vận động hội viên, phụ nữ phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau về vốn, ngày công, khoa học kỹ thuật, bao tiêu đầu ra sản phẩm và kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình… phân công các chi hội trưởng theo dõi, nắm bắt kịp thời những khó khăn để được giúp đỡ.

Qua mô hình hỗ trợ sinh kế của hội viên hội phụ nữ huyện Phú Vang bước đầu giảm bớt khó khăn cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn do ảnh hưởng của thiên tai và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Đây chính là động lực để chị em phụ nữ tự thân nỗ lực, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.277.322
Truy cập hiện tại 1.650