Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 06/05/2021

Ngày bầu cử đang đến gần, cùng với cử tri trong tỉnh và cả nước, cử tri huyện Phú Vang sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày chủ nhật 23/5/2021. Đến nay, cùng với chuẩn bị các bước theo quy định, Huyện đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

       Trên cơ sở các văn bản đã hướng dẫn, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tuyên truyền được triển khai bắt đầu từ đầu tháng 1 và cao điểm từ tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5/2021. Công tác thông tin tuyên truyền được huyện chỉ đạo với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và xã, thị trấn; tuyên truyền bằng cổ động trực quan; tuyên truyền bằng xe lưu động... về công tác  tổ chức  chỉ đạo triển khai thực hiện các bước, quy trình của cuộc bầu cử; mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về bầu cử… để mọi người dân lắm được nêu cao ý thức thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

      Thời gian này, huyện và các xã, thị trấn cũng đẩy  mạnh công tác tuyên truyề trực quan như: căng treo pano, áp phích, cờ hoa, khẩu hiệu….. tại khu vực trung tâm huyện và các xã, thị trấn, các điểm bỏ phiếu nhằm tạo không khí tưng bừng phấn khởi cho ngày bầu cử trong các tầng lớp nhân dân. 

      Với nhiều hình thức tuyên truyền  đa dạng, phong phú về cuộc  bầu cử sẽ góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện  nêu cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tạo không khí  vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, hướng về ngày  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào Chủ nhật  23/5/2021.

Chí Thức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 594