Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày cập nhật 06/05/2021

Sáng ngày 05/5, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Vang đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo phân bổ, huyện Phú Vang thuộc đơn vị bầu cử số 3 của Quốc hội khóa XV, với 4 ứng cử viên để bầu 2 đại biểu; đơn vị bầu cử số 8, số 9 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 12 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu. Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe UBMTTQ Việt Nam huyện trình bày tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, lần lượt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri nếu trúng cử.

Trao đổi với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, cử tri huyện Phú Vang mong muốn những người trúng cử sẽ thực sự đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, là tai, là mắt của dân, gần dân, tiếp xúc với dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân, thực hiện lời nói đi đôi với việc làm, giải quyết được bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, cử tri cũng gửi gắm những vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh cần quan tâm, như: Cần sớm thực hiện xây dựng tuyến đường ven biển và nâng cấp, mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 10A để đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là vùng ven biển và đầm phá của huyện; quan tâm đến chế độ, chính sách đối với cán bộ đoàn thể ở thôn, khu dân cư; đồng thời, cần quan tâm đến việc giải quyết, sắp xếp cán bộ dôi dư sau khi sát nhập địa hành chính xã Phú Gia...

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lê Trường Lưu – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 cảm ơn cử tri đã tin tưởng, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri với các ững cử viên và tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng thời, hứa sẽ luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe ý kiến của cử tri; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh các ý kiến đến Quốc hội và HĐND tỉnh, đồng thời tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 603