Tìm kiếm tin tức
Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 06/05/2021

           Chiều 29/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Phú Vang về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Phú Vang, đến nay công tác bầu cử được địa phương chuẩn bị rất chu đáo, diễn ra đúng tiến độ. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện Phú Vang có 59 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026, để bầu 35 đại biểu HĐND. Trong số 59 người được giới thiệu, có 23 người là nữ, có 31 người dưới 40 tuổi; 02 người là người tôn giáo; 5 người ngoài Đảng và 18 người tái cử. Đối với cấp xã, thị trấn giới thiệu 839 người ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021- 2026 để cử tri bầu chọn 499 đại biểu. Huyện Phú Vang có 08 đơn vị bầu cử, với 136 khu vực bỏ phiếu. Công tác rà soát và niêm yết danh sách cử tri được các địa phương chuẩn bị hết sức kỹ càng, tổng số cử tri trên địa bàn huyện hiện là 144.755 cử tri, gồm 73.168 nam và 71.585 nữ người, các danh sách cử tri đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, thị trấn, các điểm công cộng và tại các khu vực bỏ phiếu. Hiện nay, huyện Phú Vang đang đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và mọi người dân để nâng cao nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để tích cực tham gia.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện Phú Vang. Đồng thời lưu ý, sắp tới đây là giai đoạn tập trung cao điểm cho công tác chuẩn bị bầu cử, nên huyện cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng để mọi cử tri thấy rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia bầu cử; thực hiện niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đúng quy định; thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cao liên quan bầu cử theo đúng quy định pháp luật; đặc biệt địa phương cần chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19trong hoạt động bầu cử... để cuộc bầu cử diễn ra một cách an toàn.

 

Chí Thức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 581