Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: 320 cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên được tiêm phòng vaccine Covid-19
Ngày cập nhật 19/04/2021

     Sáng ngày 19/4, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đia phương

         Sau khi tiếp nhận vaccine do tỉnh cấp, huyện Phú Vang đã triển khai tiêm cho 320/380  cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện và nhân viên y tế tại các xã, thị trấn. Đây là những người đầu tiên trên địa bàn huyện Phú Vang được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Công tác tiêm vắc xin có sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế. Việc tiêm vắc xin được Trung tâm y tế huyện thực hiện đảm bảo theo đúng quy định và theo các bước, như: Bố trí khu vực tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng không mong muốn nếu có. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

        Để đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện. Trung tâm đã tổ chức triển khai tập huấn về tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, sử dụng vaccine. Đồng thời, tổ chức  các điểm tiêm chủng cũng như phân công cán bộ phụ trách các điểm tiêm và giám sát chặc chẽ việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

       Theo kế hoạch, công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 sẽ được Trung tâm y tế huyện Phú Vang thực hiện trong  hai ngày 19 và 20 tháng 4.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 607