Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Công bố xã Phú Dương đại chuẩn nông thôn mới và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày cập nhật 19/04/2021

         Chiều ngày 16/4, tại xã Phú Dương, UBND huyện Phú Vang đã tổ chức lễ công bố xã Phú Dương đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

 

        Thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới, xã Phú Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 9 năm thực hiện, xã đã huy động tổng hợp các nguồn lực hơn 235 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới, trong đó ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp hơn 197 tỷ đồng. Các tuyến đường liên xã và đường liên thôn đã nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%. Các công trình hạ tầng nông thôn khác được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã đạt 92%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn NTM giảm còn 3,87%. Với việc xã Phú Dương  được công nhận nông thôn mới, thì huyện Phú Vang đã có 10/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

       Việc Phú Dương đạt chuẩn quốc gia về xã nông thôn mới sẽ tạo thế và lực, thời cơ mới để địa phương phát huy mạnh mẽ tiềm năng thế mạnh, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp -  tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp trên cơ sở phát huy tiềm năng kinh tế của các thành phần kinh tế đóng trên địa bàn, đồng thời cũng đòi hỏi các cấp ủy và nhân dân xã Phú Dương phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục xây dựng, phát triển nông thôn mới với chất lượng cao hơn, bền vững hơn, là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Phú Dương tiếp tục phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

       Dịp này, xã Phú Dương  vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ tặng đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020; UBND huyện Phú Vang khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.249.441
Truy cập hiện tại 595