Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin chinh 2016
Quay lại123456Xem tiếp

Tin Video
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 28/6, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện Phú Vang đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN dành cho đối tượng 4, năm 2022.  Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Đức Lộc – HUV,...
Thông báo
THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo trực thuộc huyện Phú Vang năm 2022        Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức tuyển dụng 76 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc huyện Phú Vang.  
THÔNG  BÁO Về việc thay đổi địa điểm tiếp công dân định kỳ của Lãnh đạo UBND huyện  
THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng viên chức cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phú Vang năm 2022  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thông tin Chỉ đạo, điều hành
Hiện nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện các ca nghi F0, xảy ra đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về tại địa phương, do vậy để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, giữ vững những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:
Ngày 06/8/2020 UBND huyện ban hành Quyết định số 2900/QĐ-UBND về việc Tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho Công ty Cổ phần Dệt may Thiên An Phú, đã có thành tích trong hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng chống Dịch Covid-19 huyện, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Dịch Covid-19).
Ngày 4/8/2021 UBND huyện ban hành Quyết định số 2892/QĐ-UBND về việc Tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 07 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 (Có danh sách kèm theo).
Ngày 23/6/2021 UBND huyện Phú Vang ban hành Quyết định số 2255/QĐ-UBND về việc Tặng Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 07 sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Phú Vang năm 2021 (Có danh sách kèm theo).
Ngày 18/6/2021 UBND huyện Phú Vang ban hành Quyết định số 2184/QĐ-UBND về việc Tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 09 tập thể, 15 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (Có danh sách kèm theo).
Ngày 14/6/2021 UBND huyện ban hành Quyết định số 2099/QĐ-UBND về việc Tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Phú Vang giai đoạn 2016 - 2021(có danh sách kèm theo).
Ngày 08/6/2021 UBND huyện Phú Vang ban hành Quyết định số 2052/QĐ-UBND về việc Tặng giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 26 tập thể, 56 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 (Có danh sách kèm theo).
Ngày 17/8/2021 UBND huyện Phú Vang ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Vang. Với nôi dung cụ thể như sau:
Ngày 26/7/2021, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Lê Đức Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19;  Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Đức Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Phòng Lao động-TB&XH, Phòng TC-KH, Trung tâm VH-TT&TT, Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, UBMTTQVN huyện và các tổ chức thành viên; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Cải cách hành chính
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tín dụng chính sách xã hội
Sáng 21/6/2022, Hội Người mù huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm giai đoạn 1992 – 2022 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022.
Ông Lê Hữu Bùa (áo đen) trong một lần kiểm tra sử dụng vốn vay với đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện. Một tấm gương điển hình trong số 226 tổ trưởng tổ TK&VV làm công tác ủy nhiệm với NHCSXH huyện Phú Vang là ông Lê Hữu Bùa, thuộc Hội Nông dân thị trấn Phú Đa, người đã sát cánh cùng Ngân hàng CSXH gần 20 năm kể từ ngày thành lập. Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, ông luôn sâu sát, nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh gia đình, nắm nhu cầu vay vốn của các thành viên trong Tổ TK&VV, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững cho hội viên. Ông thường xuyên học hỏi, nghiên cứu kỹ nội dung các chương trình tín dụng chính sách xã hội, tìm hiểu về đối tượng và nắm rõ quy trình cho vay của NHCSXH, các chính sách mới để phổ biến cho người dân thông qua các buổi họp tổ TK&VV. Đồng thời thông tin kịp thời những khó khăn, tồn tại của tổ và các hộ vay cho cán bộ ngân hàng để phối hợp tìm biện pháp xử lý. Hiện nay, tổ TK&VV do ông quản lý có 49 tổ viên với tổng dư nợ hơn 2,1 tỷ đồng, bao gồm các chương trình vay vốn: chương trình cho vay hộ Nghèo, hộ Cận nghèo, hộ Mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, Học sinh sinh viên, nhà ở xã hội. Số dư tiền gửi tiết kiệm của tổ trung bình hàng tháng là 322 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, các tổ viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, 20 năm qua không có tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Trong đợt phối hợp rà soát nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ông đã tích cực “đi từng ngỏ, gõ từng nhà” để phổ biến thông tin cho từng hộ gia đình trong tổ dân phố. Đến nay Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân cho tổ TK&VV do ông quản lý số tiền 450 triệu đồng từ nguồn vốn tạo, duy trì và giải quyết việc làm cho 9 lao động có nhu cầu. Có thể nói, ông Lê Hữu Bùa là Tổ trưởng Tổ TK&VV có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt huyết với hoạt động của ngân hàng được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín nhiệm. Bên cạnh đó ông còn là một tuyên truyền viên xuất sắc trong việc đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả vốn vay góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
       Tiếp tục đẩy mạnh công tác giải ngân vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; ngay sau khi được phân bổ nguồn vốn đợt 2, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Phú Vang đã khẩn trương triển khai giải ngân nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng để nguồn vốn sớm phát huy hiệu quả, tạo điều kiện để người dân đầu tư vào sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ học sinh học tập, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.                                                                                                                                                                         
Với mục tiêu bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ ngoài ngành về nghiệp vụ tín dụng chính sách là cán bộ Ban giảm nghèo các xã, thị trấn; các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác; Tổ trưởng dân phố; Ban quản lý Tổ TK&VV. Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Vang đã triển khai công tác tập huấn nghiệp vụ quản lý tín dụng chính sách ngoài ngành năm 2022 từ ngày 07/6/2022. Nội dung các bài tập huấn là các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện Phú Vang; giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức Hội, đoàn thể cấp xã; giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, thông qua các lớp học Phòng giao dịch kết hợp triển khai các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Qua các lớp tập huấn các đại biểu đã nắm các chủ trương, chính sách tại NHCSXH; nắm được qui trình, nghiệp vụ cho vay, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội… Từ đó tham mưu tốt hơn cho Đảng ủy, UBND cấp xã phối hợp, chỉ đạo các tổ chức Chính trị xã hội nhận ủy thác trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội tại cơ sở đảm bảo cho vay đúng đối tượng, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.                                                                                                                                                                                                               
Phục vụ tận xã, nhận tiền gửi với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán..., dịch vụ huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mang lại nhiều tiện ích cho người gửi tiền. Không những thế, dịch vụ này còn mang tính nhân văn khi món tiền gửi được hòa chung vào dòng vốn của ngân hàng, tạo thêm nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay.
Ngày 19 tháng 11 năm 2021, Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam đã ban hành văn bản số 10726/NHCS-QLN  về việc triển khai đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng tại Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2021.
Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ngày 4/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.  
Từ ngày 19.5.2022, mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay Học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.468.003
Truy cập hiện tại 300