Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: THỰC HIỆN NGHIÊM CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Ngày cập nhật 15/04/2020

        Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh. Tại huyện Phú Vang, các địa phương, đơn vị những ngày qua đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng

        Nhà hàng hải sản sống Như Ý ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang nếu như trước đây chưa xảy ra dịch covid 19 mỗi ngày đón tiếp rất đông lượng khách đến đây thưởng thức hải sản tươi ngon, tuy nhiên sau khi có chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện và chính quyền địa phương, nhà hàng này đã nghiêm túc thực hiện việc tạm dừng kinh doanh, phục vụ khách. Chủ nhà hàng vui vẻ cho biết rất ủng hộ và hoan nghênh việc tạm dừng tụ tập đông người, hạn chế ra đường, đây là chủ trương rất cần thiết, thể hiện sự quan tâm của nhà nước đến sức khỏe của người dân.

        Ông Lê Hiền, chủ nhà hàng hải sản Như Ý, Phú Thượng -Phú Vang cho biết:  “Dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, nhưng tôi vẫn chấp hành nghiêm túc vì đây là một trong những biện pháp có hiệu quả để chung tay phòng chống dịch, qua đó bảo vệ sức khỏe của người thân trong gia đình và xã hội”.

        Qua kiểm tra của các cấp chính quyền trong ngày những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương là tương đối nghiêm túc, các hàng, quán không phải buôn bán mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân đã đóng cửa, người dân ra đường thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các công sở bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, phân công lãnh đạo, cán bộ trực cơ quan để giải quyết các công việc cần thiết. Bên cạnh đó các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyển, thông tin tới người dân bằng nhiều hình thức về công tác phòng chống dịch.

 

Thực hiện nghiêm chỉ thị 16 ở xã Phú Thượng

Một góc ở xã Phú Thượng

        Ông Nguyễn Hữu Toàn – Chủ tịch UBND xã Phú Thượng, huyện Phú Vang cho biết: “Thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ trên địa bàn xã Phú Thượng thực hiện nghiêm túc, chúng tôi đã thành lập đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉ thị của chính phủ. Các nhà hàng, quán ăn không buôn bán mặt hàng thiết yếu tạm thời đóng cửa, người dân hạn chế ra đường. Bên cạnh đó chúng tôi  cũng đã bố trí một số cán bộ công chức làm việc tại nhà thong qua công nghệ thông tin.”

        Bãi biển Thuận An một trong những bãi tắm nổi tiếng của huyện Phú Vang và TT Huế có số lượng khách đến nghĩ mát và tắm biển tương đối lớn, để chung tay phòng chống dịch Covid 19, đặc biệt là sau khi có chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bằng nhiều biện pháp tuyên truyền của chính quyền địa phương tất cả các chủ quán, nhà hàng ở trên bãi tắm đều tạm thời đóng cửa. Có thể nói, chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ đã được người dân trên bãi tắm Thuận An nói riêng và trên địa bàn huyện Phú Vang  nói chung chấp hành nghiêm túc và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ hưởng ứng của người dân. Điều này sẽ góp phần giảm nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Một góc ở bãi biển Thuận An

        Ông Nguyễn Khoa Linh- Chủ nhà hàng ở bãi tắm Thuận An, huyện Phú Vang cho biết: “Từ khi có chỉ thị 16 của chính phủ, được sự vận động của chính quyền đại phương thị trấn, tất cả các nhà hàng trên bãi tắm của chúng tôi tạm thời đóng cửa. không đón tiếp du khách, tôi hi vọng dịch bệnh qua nhanh để chúng tôi buôn bán và đón du khách trở lại”

        Còn ông Ngô Văn Đủ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang cho biết thêm: Là địa phương có bãi tắm nổi tiếng, từ khi có chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, thị trấn Thuận An đã nhanh chóng tuyên truyền, vận động, quán triệt các nhà hàng, quán ăn trên bãi tắm nói riêng và trên toàn thị trấn nói chung thực hiện nghiêm chỉ thị, qua kiểm tra thực tế cho thấy giai đoạn này hầu như không có du khách nào về tắm biển hoặc ăn uống hải sản, các nhà hàng đều tạm thời đóng cửa, qua đó cho thấy ý thức của người dân trên địa bàn là rất cao, đều này góp phần vào thực hiện công việc trong phòng chống dịch bệnh có hiệu quả”.

        Việc cách ly toàn xã hội là giải pháp quan trọng, cấp bách nhằm hạn chế lây lan Covid-19 trong cộng đồng, thời gian tới huyện Phú Vang yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được các ngành các cấp trên địa bàn huyện triển khai quyết liệt, với sự ủng hộ và sự tham gia phòng chống dịch của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 

 

 

 

Chí Thức -Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Ngày 29/06/2021, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phú Vang tổ chức phiên họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội quý 2 năm 2021. Dự và Chủ trì phiên họp có đồng chí Lê Đức Lộc, Phó Chủ...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.270.873
Truy cập hiện tại 145