Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19
Ngày cập nhật 15/04/2020

        Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 31/3/2020 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các giải pháp cấp bách của Ngành Ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, cùng với sự vào cuộc của toàn Ngành, hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể như sau:

       1. Gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung: Đối với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến khó khăn chưa trả được nợ gốc đến hạn, trên cơ sở đề nghị của khách hàng, Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay phối hợp với UBND cấp xã, các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn xem xét điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ hoặc cho vay bổ sung để giúp khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh theo quy định hiện hành.

       2. Xử lý nợ bị rủi ro theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT: Đối với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 có đủ điều kiện xử lý nợ bị rủi ro theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 27/01/2011 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội ban hành quy định về xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống, Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro theo quy định hiện hành để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

       3. Điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ cho khách hàng đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế do dịch Covid-19 theo quyết định của cấp có thẩm quyền nên không giao dịch được với Ngân hàng Chính sách xã hội và chưa trả nợ gốc đến hạn.

       4. Đối với hoạt động tại điểm giao dịch xã: Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay nắm bắt diễn biến dịch bệnh, phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức tốt hoạt động giao dịch tại xã, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn, giao dịch của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời đảm bảo an toàn cho khách hàng và cán bộ Ngân hàng. Trong quá trình thực hiện hoạt động giao dịch tại xã, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch cho khách hàng và cán bộ Ngân hàng theo khuyến cáo của cơ quan y tế, chính quyền địa phương.

       Ngân hàng CSXH đang tập trung nguồn lực để sẵn sàng triển khai các chính sách hỗ trợ cho người nghèo và các đối tượng chính sách bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi được Thủ tướng chính phủ giao. Hiện tại Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động Thương bình và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu việc cho vay tái cấp vốn, lãi suất 0% để hỗ trợ doanh nghiệp trả lương cho người lao động. Trong đó có nội dung hỗ trợ người sử dụng lao động được vay Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0%, thời hạn không quá 12 tháng, mức vay tối đa theo 50% mức lương tối thiểu vùng/tháng/người để trả lương cho người lao động bị ngừng việc trong 3 tháng và có trách nhiệm trả số tiền lương ngừng việc còn lại cho người lao động.

Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.514.223
Truy cập hiện tại 1.252