F:\F_Portal\phuvang.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TUYÊN TRUYỀN TÍN DỤNG ƯU ĐÃI
Ngày cập nhật 25/03/2020

     Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển quản lý nhà ở xã hội đã được NHCSXH triển khai được gần 2 năm và đã nhận được sự quan tâm của các ban ngành, cấp ủy ,chính quyền dịa phương và nhân dân trên địa bàn huyện.

      Đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang đã cho vay được 11 hộ với số tiền 3,8 tỷ đồng, hỗ trợ  được một phần nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn huyện. Nguồn vốn trong năm 2020 được cấp trên phân bổ về cho địa bàn huyện Phú Vang là 4,67 tỷ đồng. Với mong muốn “hiện thực hoá ước mơ an cư lạc nghiệp” thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ cho các đối tượng còn khó khăn, thu nhập thấp cải thiện điều kiện nhà ở, sinh hoạt nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, yên tâm lao động sản xuất, Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về chương trình cho vay nhà ở xã hội, đồng thời thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công khai rành mạch từ lúc được vay, giám sát khi sử dụng vốn vay, quá trình thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho nhà nước... Đề nghị chính quyền địa phương, đoàn thể các cấp tuyên truyền, phổ biến và thực hiện việc bình xét công khai, dân chủ, đúng đối tượng đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.

     Là một chương trình cho vay ưu đãi mang tính chất an sinh xã hội, cho vay nhà ở xã hội có nhiều ưu đãi về đối tượng,lãi suất, thời hạn…cụ thể như sau:

     I. ĐỐI TƯỢNG VAY VỐN

     Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị, Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân, Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

     II. ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC VAY VỐN:

     Phải  gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với NHCSXH. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn,

     Đối với người vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: vốn tự có tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành. Có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định,

     Có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH, Có giấy đề nghị vay vốn, trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn hỗ trợ ưu đãi tại ngân hàng khác để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở

     Mục đích sử dụng vốn vay phù hợp: Đối với vay vốn để xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nơi đăng ký thường trú do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai; thiết kế, dự toán hoặc phương án tính toán giá thành; giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp;

     Thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định

     III. MỨC VỐN VAY:

     Đối với xây dựng mới, sửa chữa nhà để ở: tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảm đảm tiền vay.

     IV. LÃI SUẤT CHO VAY:

     Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ, hiện nay là 4,8%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

     V. THỜI HẠN CHO VAY:

      Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp người vay vốn có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với NHCSXH nơi cho vay về thời hạn cho vay thấp hơn.

     VI. PHƯƠNG THỨC CHO VAY:

     NHCSXH thực hiện cho vay trực tiếp tại trụ sở NHCSXH, có ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác.

     Người vay vốn là thành viên của Tổ TK&VV được thành lập và hoạt động theo quy định của NHCSXH.

     VII. HỒ SƠ VAY VỐN ĐỐI VỚI CHO VAY XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ:

    Giấy đề nghị vay vốn

    Giấy tờ chứng minh về đối tượng và thực trạng nhà ở, điều kiện thu nhập, điều kiện cư trú.

     Ngoài giấy tờ nêu trên, đối với trường hợp người vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: Dự toán hoặc phương án tính toán giá thành, hợp đồng thi công (nếu có), bản vẽ thiết kế và bản sao có chứng thực Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng, bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

     VIII. THỦ TỤC CHO VAY ĐỐI VỚI CHO VAY XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ:

     Tổ TK&VV: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, tổ chức họp bình xét công khai, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn gửi Ban giảm nghèo cấp xã

     Ủy ban nhân dân cấp xã: Xác nhận đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, Ban Giảm nghèo tập hợp hồ sơ của Tổ TK&VV trình UBND xác nhận.

     NHCSXH nơi cho vay: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ Tổ TK&VV, thông báo cho người vay vốn biết và tiếp nhận hồ sơ từ người vay, tổ chức thẩm định và phê duyệt/không phê duyệt cho vay, thông báo kết quả phê duyệt cho người vay biết, trường hợp phê duyệt cho vay thì NHCSXH nơi cho vay cùng người vay thực hiện ký Hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và các thủ tục liên quan khác.

     Trong quá trình thực hiện, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trụ sở Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang (Số ĐT: 0234.3859269) hoặc tại các điểm giao dịch vào ngày giao dịch cố định tại xã.

Ngân hàng CSXH huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 28/9, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 4 (bão...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.641.308
Truy cập hiện tại 2.063